WISMATRAVEL - ตั๋วถูกจัง
ตั๋วถูกจัง

Sapporo

ซับโปโร
 

Sapporo

เมือง Sapporo เป็นเมืองใหญ่ มีคนอาศัยอยู่ประมาณ 1.9 ล้านคน เป็นศูนย์กลางของการเผยแพร่ข้อมูลต่างๆ อีกด้วย เช่น แฟชั่น วัฒนธรรม นอกจากนี้ Sapporo ยังอุดมสมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติ มีจุดชมวิวและสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์หลายแห่ง

JR Tower (เมือง Sapporo)

ห้างสรรพสินค้าคอมเพล็กซ์ มีทั้งร้านอาหารและโรงภาพยนตร์มารวมกัน และสามารถขึ้นไปชมทัศนียภาพของเมือง Sapporo ในมุม 360 องศาจากชั้นบนสุดของห้องสังเกตการณ์ (ชั้น 38) ได้ สะดวกต่อการเดินทางเพราะมีทางเชื่อมต่อกับสถานีรถไฟ Sapporo โดยตรง

ร้านขายอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ขนาดใหญ่ (เมือง Sapporo, ฯลฯ) 

มีอุปกรณ์ไฟฟ้าต่างๆที่ใช้ในครัวเรือน เช่น หม้อหุงข้าว อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เช่น กล้องถ่ายรูปดิจิตอล นอกจากนี้ยังมี เครื่องสำอาง นาฬิกา รวมถึงสินค้าหรือผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ๆมีจำหน่ายในราคาพิเศษ ร้านอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟ JR Sapporo

Odori Park (เมือง Sapporo) 

Odori Park เปรียบเสมือนโอเอซิส เนื่องจากอยู่ใจกลางเมืองที่ทอดตัวยาวประมาณ 1.5 กม. เป็นที่จัดงานประเพณีในเทศกาลต่างๆ ภายในสวนได้ปลูกต้นไม้ซากุระไว้เป็นจำนวนประมาณ 4,700 ต้น มีน้ำพุและผลงานการแกะสลักเพื่อเป็นอนุสรณ์แก่นาย อิซามุ โนงุชิ ที่เป็นนักแกะสลักที่มีชื่อเสียงคนหนึ่งของโลก

Sapporo White Illumination (เมือง Sapporo)

ภายใต้ท้องฟ้ายามค่ำคืน ที่ในเมือง Sapporo ซึ่งปกคลุมไปด้วยหิมะสีขาวโพลนไปหมด ได้รับการตกแต่งด้วยแสงไฟ ที่ส่องสว่างมีสีสันสวยงาม แสดงถึงอีกบรรยากาศหนึ่งของโลกแห่งความสุนทรีย์
ปลายเดือนพฤศจิกายน ถึง ปลายเดือนมกราคม และช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ (แต่ละสถานที่อาจแตกต่างกัน) Odori Park ถนน Ekimae-dori ถนน Minam 1 jo-dori

Sapporo Snow Festival (เมือง Sapporo)

ซัปโปโรเป็นที่รู้จักกันทั่วโลกในเรื่องของการจัดงานเทศกาลสำคัญที่เรียกว่า เทศกาลหิมะซัปโปโร มีการแข่งขันการแกะสลักน้ำแข็งในรูปแบบต่างๆ ที่ทำจากหิมะที่มีความสูงตั้งแต่ 10 เมตรขึ้นไป และผลงานการแสดงฝีมือการแกะสลักน้ำแข็งของผู้เข้าร่วมอีกมากกว่า 200 ผลงาน ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ถึงกลางเดือนกุมภาพันธ์ 

Susukino (เมือง Sapporo) 

เป็นสถานที่น่าสนใจในตอนค่ำคืน มี “ราเมนโยะโคะโจ (ตรอก)” ที่ควรจะไปเที่ยวซักครั้ง และมีร้านเหล้าร้านอาหารท้องถิ่น ร้านอิซากะยะ และสถานบันเทิง เป็นต้น สามารถเดินทางเที่ยวเดียวได้อย่างปลอดภัย สำหรับท่านผู้หญิงที่มากันตามลำพัง

หอนาฬิกา (เมือง Sapporo)

อาคารหอนาฬิกา เป็นสัญลักษณ์ทางประวัติศาสตร์ของ Sapporo ได้ก่อสร้างเสร็จในปี ค.ศ.1878 เป็นอาคารที่ใช้เพื่อการประชุม สาธิตของวิทยาลัยเกษตร Sapporo ที่ต่อมาคือมหาวิทยาลัย Hokkaido ในปัจจุบัน และได้รับการประกาศให้เป็นสมบัติทางวัฒนธรรมที่สำคัญของชาติ เปิดเป็นพิพิธภัณฑ์ให้เข้าชม (เวลาเปิดให้บริการ 08.45 น. – 17.10 น. ค่าเข้าชม 200 เยน) 

อาคารเก่าของจังหวัดฮอกไกโด (เมือง Sapporo)

อาคารนี้ถูกสร้างมาในศตวรรษที่ 19 และมีชื่อเล่น “อะคาเรนงะ (อิฐแดง)” สวนด้านหน้ามีดอกซากุระบานสวยงามในฤดูใบไม้ผลิและความสวยงามของใบไม้เปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ร่วง จึงเป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจของประชาชน (เวลาเปิดให้บริการ 08.45 น. – 18.00 น. ปิดวันที่ 29 ธันวาคม ถึง วันที่ 3 มกราคม) 

แหล่งช้อปปิ้ง Tanukikoji (เมือง Sapporo)

เป็นแหล่งช้อปปิ้งอาเขตบนถนนมีร้านค้าต่อเรียงรายกันได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวต่างประเทศเป็นอย่างมาก เช่น ร้านขายยา ร้านค้าปลอดภาษี และร้านเก่าแก่ที่ขายคิโมะ เป็นต้น

มหาวิทยาลัยฮอกไกโด (เมือง Sapporo) 

เป็นมหาวิทยาลัยที่มีประวัติมานานประมาณ 140 ปี เป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียง และเป็นแหล่งรวมภาควิชาต่างๆ เพียงที่เดียวใน Hokkaido ภายในมหาวิทยาลัย มีสถานที่ท่องเที่ยวจำนวนมาก เช่น อาคารที่แสดงประวัติศาสตร์และสมบัติทางวัฒนธรรมที่สำคัญ มีแนวต้นแปะก๊วยที่ดูร่มรื่นและสวยงาม

จุดหอชมวิวภูเขา Moiwa (เมือง Sapporo) 

ชมทัศนียภาพในตอนกลางคืน จากภูเขา Moiwa หรือภูเขาโมะอิวะซึ่งอยู่ตอนกลางของเมือง Sapporo และยังถูกเลือกให้เป็น “หนึ่งในสามของสถานที่ชมวิวใน Hokkaido” มีรถยนต์มอริชและกระเช้าลอยฟ้า บริการขึ้นสู่ยอดเขา

จุดชมวิว Hitsujigaoka (เมือง Sapporo)

จุดท่องเที่ยวแห่งหนึ่งที่มีรูปปั้นบรอนซ์ของ ดร.คลาร์ก ซึ่งเป็นผู้ที่มีความสัมพันธ์อย่างแน่นแฟ้นกับมหาวิทยาลัยฮอกไกโด ท่านสามารถที่จะทานอาหารเจงกิสข่าน (เนื้อแกะย่าง) และพร้อมกับชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามไปพร้อมๆกัน

ออนเซน Jozankei (เมือง Sapporo)

อยู่ห่างจากเมือง Sapporo ประมาณ 1 ชั่วโมงโดยรถยนต์ ในปี ค.ศ.1866 ได้มีพระองค์หนึ่งเดินทางไปและพบกับออนเซนแห่งนี้ ต่อมาจึงตั้งชื่อตามพระ Jozankei และเป็นที่มาของออนเซน Jozankei
 
ขอบคุณข้อมูลและภาพสวยๆ (บางส่วน) จาก องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยว "เมืองฮอกไกโด"