WISMATRAVEL - ตั๋วถูกจัง
ตั๋วถูกจัง

ไปเที่ยวเทศกาลที่จังหวัด OITA กันเถอะ

อยากเที่ยวงานเทศกาลดีๆ ต้องลองมาเที่ยวที่ OITA กัน
 

          นอกจากจะเป็นจังหวัดที่มีธรรมชาติสวยงามแล้ว สิ่งที่พลาดไม่ได้หากใครได้ลองไปเยี่ยมเยียนจังหวัดนี้ ก็คืองาน และเทศกาลต่างๆ ที่จัดขึ้นที่นี่  ที่เรียกได้ว่ามีให้เที่ยวกันไม่ขาดสายกันเลย จะมีเทศกาลอะไรบ้าง ช่วงไหนบ้างเรามาดูกันเลย ...

1.เทศกาลกุ้งมังกรของ Higashi Kyushu ในเมือง Saiki ในช่วงนี้จะมีการเปิดให้ทำการประมง 3 เดือนเราสามารถลิ้มลองรสชาติของกุ้งมังกรจากเมือง Saiki จังหวัด Oita และเมือง Nobeoka จังหวัด Miyazaki ได้อย่างมากมาย โดยเทศกาลนี้จะจัดขึ้นในช่วงวันที่ 2 กันยายน - 30 พฤศจิกายน 2019
 
2.เทศกาล Ajimu Wine Festival ในเมือง Usa เป็นเทศกาลที่จัดในหมู่บ้าน Ajimu โดยเราสามารถชิมไวน์ และน้ำองุ่นคั้นสดได้ในเทศกาลนี้ นอกจากนี้ยังมีการจำหน่ายสินค้าพื้นเมือง และสามารถชิมเนื้อวัวพื้นเมืองได้อีกด้วย โดยจะจัดในช่วงวันที่ 7 - 8 กันยายน 2019
3.เทศกาล Beppu Art Month 2019 ในเมือง Beppu เป็นเทศกาลที่มีการรวบรวมเอาอีเว้นท์ด้านศิลปะ และวัฒนธรรมมารวมกัน โดยจะจัดตามสถานที่ต่างๆของเมือง Beppu เทศกาลนี้จะมีช่วงวันที่ 21 กันยายน - 10 พฤศจิกายน 2019
 
4.เทศกาล Kotaro Sekiguchi in Beppu เทศกาลศิลปะ ที่ศิลปินระดับโลกเพียง 1 คู่จะนำพื้นที่ในท้องถิ่นมาสร้างงานศิลปะ โดยนิทรรศการที่จัดขึ้นนั้นเป็นนิทรรศการเดี่ยว ซึ่งจัดในช่วงวันที่ 21 กันยายน - 10 พฤศจิกายน 2019 
 
5.เทศกาล kannawa hot springs yuami festival เป็นเทศกาลขอบคุณบรรพบุรุษ และขอบคุณในความอุดมสมบูรณ์ของออนเซนแห่งนี้ โดยจะจัดในช่วงปลายเดือนกันยายน
 
6.เทศกาล Arata isozaki ผลงานแห่งบรรยากาศที่ 3 เมือง Oita เป็การจัดแสดงผลงานของสถาปนิกชื่อดัง ' Arata isozaki' ซึ่งเป็นผู้ที่ได้รับรางวัลโนเบลของวงการสถาปนิก ในงานนั้นมีทั้งการจัดแสดงโมเดลสิ่งปลูกสร้าง และภาพเคลื่อนไหว ซึ่งเทศกาลนี้จัดช่วงวันที่ 27 กันยายน - 24 พฤศจิกายน 2019
 
7.เทศกาลอาหาร และชีวิตของ Oita ซึ่งจัดบริเวณใจกลางเมือง Oita โดยจะมีการขายอาหาร และแสดงวิถีชีวิตของชาวเมือง Oita ให้รู้จักกัน ซึ่งจะจัดขึ้นในช่วง 1 - 20 ตุลาคม 2019 
 
8.เทศกาล Sorinko ในเมือง oita เป็นเทศกาลที่แสดงเรื่องราวของนักรบ 'Sorin Otomo'และวัฒนธรรมในสมัยนั้น มีการแสดงศิลปะการแสดงแบบดังเดิมให้ชม รวมถึงการแสดงของเหล่านักรบในสมัยสงคราม โดยจะจัดในช่วงวันที่ 5 - 6 ตุลาคม 2019
 
9.เทศกาลเคร่องปั้นดินเผา Ontayaki mintosai เมือง Hita งานที่นักท่องเที่ยวจะได้มาชมภาพบรรยากาศเก่าๆ ของหมู่บ้านเครื่องปั้นดินเผา Ontayaki ซึ่งนอกจากจะได้เที่ยวชมแล้วยังสามารถเลือกซื้อของฝากกลับติดไม้ติดมือไปได้จากร้านจำหน่ายเครื่องปั้นดินเผาทั้ง 9 ร้าน งานนี้จัดในช่วงวันที่ 12 - 13 ตุลาคม 2019
10.เทศกาล Kebesu Festival ในเมือง Kunnusaki เทศกาลไฟที่มีที่มาอันแปลกประหลาดที่จัดขึ้นทุกวันที่ 14 ตุลาคมของทุกปี โดยจะจัดในช่วงฤดูใบไม้ร่วง บริเวณศาลเจ้า Kushikushu (Iwakura hachiman)
11.เทศกาลงานแข่งขันตะโกนสุดเสียง และทานเนื้อวัว เมือง Yufu เทศกาลแปลกของเมือง ที่ให้ผู้คนที่มาร่วมงานทานเนื้อวัว Bungo Yufuin เนื้อวัวท้องถิ่นเมื่อทานเสร็จให้ตะโกนบอกความในใจออกมา ให้เสียงดังไปทั่วบริเวณกว้าง งานนี้จัดวันที่ 14 ตุลาคม 2019
 
12.งาน Yabusame ศาลเจ้า lmibetsugusha ในเมือง Kunisaki โดยจะจัดขึ้นทุกวันที่ 15 ตุลาคมของทุกปี เป็นงานใหญ่ประจำฤดูใบไม้ร่วง ซึ่งเป็นพิธีกรรมของชินโต ซึ่งงานนี้เป็นหนึ่งในงานที่ได้รับการขึ้นทะเบียนงานวัฒนธรรมท้องถื่นที่จับต้องไม่ได้ของจังหวัด Oita
 
13.เทศกาล Tsukumi moika festa ในเมือง Tsukumi เทศกาลหมึกหอมที่มีรสชาติ และเนื้อสัมผัสที่หอมหวาน ถูกปรุงโดยพ่อครัวของเมือง tsukumiชวนให้ผู้คนได้ไปลิ้มลองรสชาติกันแบบสดๆ โดยจะจัดในช่วงวันที่ 15 ตุลาคม - 15 มกราคม 2019
 
14.เทศกาล Oita Yumeiro Ongakusai 2019 ในเมือง Oita จัดขึ้นในวันที่ 19 - 20 ตุลาคม 2019 เป็นการแสดงดนตรีที่มีศิลปินและนักดนตรีมากกว่า 1000 คนมาร่วมโชว์ โดยจะมีการจัดเวทีมากกว่า 30 แห่งทั่วเมือง Oita 
 
ข้อมูล และรูปภาพ การท่องเที่ยวจังหวัดโออิตะ