WISMATRAVEL - ตั๋วถูกจัง
ตั๋วถูกจัง

HA KO DA TE >>>แค่เดินเที่ยว...ก็ชิลล์แล้ว

Hakodate เมืองบนเกาะฮอกไกโดที่มีเสน่ห์ในตัวของมัน โดยการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างธรรมชาติและวัฒนธรรมอย่างน่ามหัศจรรย์
 

HA KO DA TE >>> แค่เดินเที่ยว...ก็ชิลล์แล้ว

          หนึ่งในเมืองบนเกาะฮอกไกโดที่มีเสน่ห์ในตัวของมัน โดยการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างธรรมชาติและวัฒนธรรมอย่างน่ามหัศจรรย์ ซึ่งในอดีตที่นี่เคยเป็นเมืองสำหรับการค้ากับต่างประเทศ จึงทำให้ HAKODATE ในย่านนี้มีตึกราวบ้านช่องที่มีสถาปัตยกรรมแบบตะวันตกอยู่มาก ทั้งโบสถ์ อาคาร ฯลฯ

การเดินทาง :  จากสถานี JR SAPPORO นั่ง Limited Express มาลง JR HAKODATE

           MT. HAKODATE ภูเขาฮาโกดาเตะ สถานที่สุดฮิตที่สามารถเดินทางจากการขึ้นกระเช้าไฟฟ้า เพื่อขึ้นมาชมวิวทิวทัศน์ของเมือง HAKODATE โดยมีระดับความสูงถึง 334 เมตร จากระดับน้ำทะเล แถมที่นี่ยังติด 1 ใน 3 ของทิวทัศน์ยามค่ำคืนที่สวยที่สุดในโลก และถ้าใครมาถึง HAKODATE แล้วจะพลาดไม่ได้เด็ดขาดกับการขึ้นมาชมวิวบนนี้ ถ้าพลาดนี่ถือว่ามาไม่ถึง HAKODATE เชี่ยนะ!!

ที่อยู่ : 19-7 MOTOMACHI, HAKODATE – SHI

          GORYOKAKU โกเรียวคะคุสร้างขึ้นในปี 1859 โดยโชกุนโทกุงาวะ เพื่อป้องกันการรุกรานของต่างชาติ แต่ในปัจจุบันสถานที่แห่งนี้กลายเป็นสวนสาธารณะโกเรียวคะคุ รูปดาว 5 แฉก อันร่มรื่น สุดอลังการ ในแต่ละฤดูจะเห็นทิวทัศน์อันสวยงามที่แตกต่างกัน ถ้ามาในช่วงดอกซากุระบานล่ะก็ พื้นที่แห่งนี้จะเต็มไปด้วยสีชมพู หรือฤดูหนาวก็จะปกคลุมไปด้วยหิมะอันขาวโพร่ง ส่วนกลางคืนก็จะเปิดไฟประดับ

ที่อยู่ : 44 GORYOKAKUCHO, HAKODATE – SHI

           KANEMORI RED BRICK WAREHOUSEโกดังอิฐแดงคาเนะโมริ ตั้งอยู่ริมถนนที่ทอดยาวริมทะเล อดีตเคยเป็นโกดังเก็บสินค้า ต่อได้ได้กลายเป็นร้านค้ามากมาย สามารถเดินชม หรือ เลือกกซื้อสินค้ากันอย่างชิลล์ ๆ ริมทะเล

ที่อยู่ : 14-12 SUEHIROCHO, HAKODATE – SHI

           HACHIMAN – ZAKA SLOPEเนินฮาจิมันซาเกะ กับความงามของทัศนียภาพโดยรอบบนถนนที่ทอดยาวลงไป ทำให้เห็นวิวท่าเรืออันงดงาม ตั้งอยู่สุดทางเดิน ถ้าใครที่ชอบการถ่ายรูปแนะนำเลย มันเป็นมุมที่สวยงามจริง ๆ

             RUSIAN ORTHODOX CHURCH โบสถ์รัสเซียออโธด็อกซ์ เป็นโบสถ์สไตล์รัสเซีย โดดเด่นด้วยหอระฆัง 8 เหลี่ยม สร้างขึ้นในปี 1916 ถือเป็นสัญลักษณ์ของย่านโมโตมาริ

ที่อยู่ : 3-13 MOTO MACHI, HAKODATE – SHI

      OLD PUBLIC HALL OF HAKODATE WARE ศาลาประชาคมเมืองฮาโกดาเตะอาคารไม้ที่มีการก่อสร้างตามแบบสถาปัตยกรรมแบบโคโลเนียล ตั้งตระหง่าโดดเด่นอยู่บนเชิงเขาภายในสวนโมโตริ (MOTOMACHI PARK) ทำให้บรรยากาศโดยรอบของที่นี่มีความสวยงามในหลาย ๆ มุม และไม่แปลกใจเลยว่า ที่นี่จะเป็นสถานที่ที่ไว้ต้อนรับแขกบ้านแขกเมือง

ที่อยู่ : 11-13 MOTOMACHI, HAKODATE – SHI 

*************************************************************

จองตั๋ว JR Pass >>> /jrpass
จองตั๋ว เครื่องบินราคาถูก >>> /ticket

***  ขอบคุณภาพสวย ๆ จาก Japan National Tourism Organization (www.japan-photo.jnto.go.jp)