WISMATRAVEL - ตั๋วถูกจัง
ตั๋วถูกจัง

HIROSAKI ไม่ว่าจะฤดูไหน คุณก็จะเพลิดเพลินไปกับมัน

HIROSAKI เมืองที่อยู่ในจังหวัด AOMORI มีประชากรกว่า 180,000 คน ขึ้นชื่อในเรื่องของดอกซากุระที่เบ่งบานงดงาม และ แอปเปิ้ลที่อร่อยที่สุดในญี่ปุ่น
 

HIROSAKI ไม่ว่าจะฤดูไหน คุณก็จะเพลิดเพลินไปกับมัน ...

HIROSAKI เมืองที่อยู่ในจังหวัด AOMORI  มีประชากรกว่า 180,000 คน ขึ้นชื่อในเรื่องของดอกซากุระที่เบ่งบานงดงาม และ แอปเปิ้ลที่อร่อยที่สุดในญี่ปุ่น อีกทั้งปราสาทที่มีชื่อเสียงโด่งดังอีกด้วยค่ะ

การเดินทางไปฮิโรซากิ

-          AOMORI >> HIROSAKI จากสถานี JR Aomori โดยรถไฟโลคอลของ JR สาย Ou Line for Hirosaki ไปลงสถานี JR Hirosaki ใช้เวลา 50 นาทีหรือเดินทางโดยรถไฟด่วนพิเศษ ขบวน LTD. EXP TSUGARU ลงที่สถานี JR Hirosaki เช่นกัน ใช้เวลาประมาณ 30 นาที 

การเดินทางภายในเมืองฮิโรซากิ

-          Dotemachi 100-yen Loop Bus เป็นบริการรถบัสขนาดเล็ก วิ่งภายในตัวเมืองเป็นวงกลม ราคา 100 เยน ตลอดสายให้บริการ ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น. (ธันวาคม – มีนาคม เวลา 10.00-17.00 น.) 

-          Tamenobu Bus เป็นบริการรถบัสขนาดเล็ก แบ่งเป็น 2 สาย คือ Tamenobu Route Inbound วิ่งภายในตัวเมืองและ Tamenobu Route Outbound วิ่งในเมือง-นอกเมือง (ถึงแค่สวน Hirosaki Apple Park) ราคา 100 เยน ตลอดสาย (มีตั๋ว 1 Day Pass ในราคา 500 เยน)

มาดูกันว่าสถานที่ท่องเที่ยวใน HIROSAKI มีอะไรบ้างงงงง

HIROSAKI CASTLE | สวนฮิโระซากิ ปราสาทแห่งนี้สร้างขึ้นมากว่า 400 ปีก่อน โดย TAMENOBU ZUGARU เป็นหนึ่งในจุดชมทิวทัศน์ของดอกซากุระที่เบ่งบานตามฤดูที่มีชื่อเสียงในญี่ปุ่น

การเดินทาง : จากสถานี JR Hirosaki นั่งรถ Dotemachi Loop Bus จากชานชาลาที่ 2 แล้วลงป้าย Shiyakusho-mae ใช้เวลา 15 นาที หรือนั่งรถ Tamenobu Bus จากชานชาลาที่ 4 แล้วลงป้าย Shiyakusho-mae ใช้เวลา 15 นาที จากนั้นเดินเข้าประตู Otemon

MT. IWAKI | ภูเขาไฟอิวากิ เป็นภูเขาไฟซ้อน อยู่ในปากปล่อง มีความสูงจากระดับน้ำทะเล 1,625 เมตร มีฉายาว่าเป็นฟูจิซัง แห่งช่องแคบสึงะรุ ไม่ว่าจะมองจากทิศใด ก็สามารถเห็นความงดงามของภูเขาแห่งนี้ในแต่ละมุมด้วย

การเดินทาง : การเดินทาง : จากสถานี JR HIROSAKI นั่งรถบัสมาลงที่ป้าย DAKE ONSEN ประมาณ 50 นาที จากนั่งต่อ SHUTTLE BUS มาลงที่ IWAKI-SAN 8-GOUME อีกประมาณ 30 นาที

TSUGARA NEPUTA VILLAGE | หมู่บ้านทซึงะรุ เนะบุตะมุระ เป็นสมบัติทางวัฒนธรรมท้องถิ่นที่สำคัญของชาติ เทศกาลเนบุตะหรือ(ขบวนแห่โคมลอย) จะจัดขึ้นทุกวันที่ 1 -7 สิงหาคมของทุกปี นอกเหนือจากการแสดงแล้ว ยังมีการสาธิตการวาดภาพสัปลาทองเนบุตะ ก็ยังสามารถชมขนบธรรมเนียมประเพณีได้อย่างครบครันได้ที่นี่

การเดินทาง : เดินทางจากสถานี JR HIROSAKI สามารถขึ้นรถบัสมาลงที่ป้าย KAME NO KOMACHI KADO และต่อรถบัส 100-YEN TAMENOBU BUS ป้ายที่ 4 มาลงที่ TSUGARE NEPUTA VILLAGE

HIROSAKI APPLE PARK | สวนแอปเปิ้ลฮิโระซากิเมืองฮิโระซากิเป็นเมืองที่ผลิตแอปเปิ้ลมาเป็นอันดับหนึ่งของญี่ปุ่น สามารถสัมผัสและเรียนรู้การทอลองเก็บเกี่ยว และชมทัศนียภาพอันงดงามจากหอชมวิวของที่นี่

การเดินทาง :จากสถานีฮิโรซากิ ขึ้น KONAN BUS AOMORI TASHIRO TIAKI ลงที่ป้าย TOKIWA SAGA IRIGUCHI

FUJITA MEMORIAL GARDEN | สวนอนุสรณ์ฟูจิตะ สวนนี้สร้างขึ้นในปี 1919 โดย Fujita Kenichi ที่เป็นนักธุรกิจ สวนแห่งนี้เป็นการผสมผสานระหว่างสถาปัตยกรรมแบบญี่ปุ่นโบราณกับยุโรปเข้าด้วยกัน แถมยังจะได้เพลิดเพลินกับทัศนียภาพอันงดงามจากภูเขาอิวะคิอีกด้วย

การเดินทาง : จากสถานี JR HIROSAKI  สามารถนั่งรถบัส DOTEMACHI LOOP ลงที่สถานี SHIYAKUSHO – MAE BUS STOP และเดินไปอีก 5 นาที

ไม่พลาดกับของอร่อยในเมือง HIROSAKI

แอปเปิ้ลและนำแอปเปิ้ล ที่นี่ถือเป็นแหล่งผลิตแอปเปิ้ลอันดับหนึ่งของญี่ปุ่นกันเลย ถ้ามาถึงนี่ก็ต้องลองชิมกันหน่อยแล้วววว

แอปเปิ้ลพายHIROSAKIมีพายกว่า 50 ชนิดด้วยกันและต่ละชนิดก็จะพิเศษ ๆ หน่อย

ทซึงะรุ ราเม็ง  จะมีกรรมวิธีในการทำเป็นเอกลักษณ์ที่สืบทอดกันมา สัมผัสได้ถึงความนิ่มและรสชาติที่ละมุมของเนื้อ

 

============================================

www.wismatravel.com
จองตั๋ว JR Pass >>> /jrpass
จองตั๋ว เครื่องบินราคาถูก >>> /ticket