WISMATRAVEL - ตั๋วถูกจัง
ตั๋วถูกจัง

สนามบินนานาชาติอินชอน ประตูสู่เกาหลีใต้

สนามบินนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดในประเทศเกาหลี เกิดจากการถมทะเลระหว่างเกาะยองจองโด (Yeongjongdo)
 

สนามบินนานาชาติอินชอน ประตูสู่เกาหลีใต้

(INCHEON INTERNATIONAL AIRPORT)

          สนามบินนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดในประเทศเกาหลี เกิดจากการถมทะเลระหว่างเกาะยองจองโด (Yeongjongdo) สร้างขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการด้านการเดินทางและขนส่งทางอากาศที่เพิ่มมากขึ้น ในศตวรรษที่ 21 และเพื่อเป็นศูนย์กลางการเดินทางนานาชาติของเอเชียตะวันออก-เฉียงเหนือ เป็นสนามบินหลักของประเทศและของสายการบินแห่งชาติ โคเรียนแอร์ รวมทั้งสายการบินเอเชียน่า แอร์ไลน์ และการขนส่งสินค้าทางอากาศแทนที่สนามบินกิมโป ตั้งแต่ปี 2001 เป็นต้นมา สนามบินนานาชาติอินชอน ได้ชื่อว่าเป็นสนามบินทันสมัย 5 ดาว และได้รับการโหวตให้เป็นท่าอากาศยานที่ดีที่สุดในโลก อันดับ 2 สามปีซ้อน
          สนามบินนานาชาติอินชอน ห่างจากกรุงโซลประมาณ 70 กิโลเมตร ใช้เวลาในการก่อสร้าง 8 ปี กำหนดสร้างเสร็จทั้งหมดภายในปี 2020 ภายในอาคารมีการสร้างรถไฟใต้ดินสองรางระยะทาง 870 เมตร เพื่อเชื่อมต่ออาคารระหว่าง Terminal หลักกับอาคารแห่งใหม่ เรียกกันว่า Shutter Train สนามบินอินชอน มี Gate สำหรับขึ้นเครื่องบิน 128 ประตู สามารถรองรับผู้โดยสารได้ปีละ 100 ล้านคน และมีความปลอดภัยสูงมาก
          สนามบินเพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน อย่างน่าทึ่ง ทั้ง Free Wi-Fi ร้านอาหารระดับ 5 ดาว สปา ห้องนอนส่วนตัว ห้องอาบน้ำ ลานสเก็ตน้ำแข็ง ศูนย์การเรียนรู้วัฒนธรรมเกาหลี Kids Zone มีการแสดงต่างๆ เพื่อสร้างความสุนทรีย์ให้กับนักเดินทาง การจำลองพิธีการแต่งงานของเกาหลีที่เดินแห่ไปรอบสนามบิน การแสดงวงออร์เคสตรา ที่สร้างความเพลิดเพลินให้กับนักเดินทาง
          หากใครพอมีเวลาในวันเดินทางออกจากสนามบินอินชอน เมื่อผ่าน Immigration เรียบร้อยแล้วขึ้นไปบริเวณชั้น 4 ของสนามบินอินชอน จะมีโซนอำนวยความสะดวกอย่างครบครันทั้ง Kids Zone สปาร์ เก้าอี้นวด ห้องนอนส่วนตัว โซนศิลปะและวัฒนธรรมเกาหลี และอื่นๆ อีกมากมาย
ข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.airport.kr

บินตรงไปเกาหลี นั่งสายการบินใดได้บ้าง??

KOREAN AIR (KE)

          สายการบินแห่งชาติเกาหลีระดับแนวหน้า มีเที่ยวบินที่ให้บริการไทย-เกาหลี มากว่า 46 ปี ก่อตั้งขึ้นเมื่อ พ.ศ.2512 โดยเปิดเส้นทางบินเกาหลี-ไทย ทันทีและต่อเนื่องไม่มีหยุด 46 ปี ภายใต้คอนเซ็ป “Excellent in Flight” และ “To be a Respected Leader in the World Airline Community” เส้นทางเกาหลี-ไทยทั้งหมด ให้บริการกว่า 210 เที่ยวบิน และ 62,000 ที่นั่งต่อเดือน ส่วนใหญ่เป็นเครื่อง Airbus 333 และ Boeing 777 ที่มีที่นั่งชั้นหนึ่ง (First Class) 8 ที่นั่ง และเป็นสายการบินเส้นทางเกาหลี-ไทย เพียงรายเดียวที่มีที่นั่งชั้นหนึ่ง ชั้นธุรกิจ (Business Class) 56 ที่นั่ง และชั้นประหยัด (Economy Class) 227 ที่นั่ง เที่ยวบินของโคเรียนแอร์ มีไปกลับทั้งอินชอน แทกู และปูซาน ไป-กลับ กรุงเทพฯ เชียงใหม่และภูเก็ต
          บริการเส้นทางกรุงเทพฯและอินชอน วันละ 3 เที่ยวบิน และปูซาน-อินชอน, ภูเก็ต-อินชอน ทุกวัน, ส่วนอินชอน-เชียงใหม่ มีบริการสัปดาห์ละ 4 เที่ยวบิน เนื่องจากเป็นฤดูกาลท่องเที่ยว โดยปกติจะมีเที่ยวบินให้บริการในช่วงเวลากลางคืน ถึงเกาหลีในช่วงเช้า 
สายการบินโคเรียน แอร์ เป็นสายการบินแห่งชาติเกาหลี ภายในตัวเครื่องมีที่นั่งกว้างขวางสะดวกสบาย มีระบบ AVOD ให้ความบันเทิงทุกที่นั่ง บางเที่ยวบินมีช่องเสียบ USB สามารถชาร์ตแบตได้บนเครื่องอีกด้วย สายการบินโคเรียน แอร์ ค่อนข้างตรงต่อเวลาและมีความปลอดภัยสูง อาหารบนเครื่องอร่อยอีกด้วย โดยเฉพาะข้าวต้มชาเขียวที่เสิร์ฟเป็นมื้อเช้าบนเครื่อง เป็นอีกหนึ่งเมนูที่พลาดไม่ได้ มีการบินตรงจากสนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิตรงไปยังสนามบินนานาชาติอินชอนทุกวัน พนักงานต้อนรับบนเครื่องยิ้มแย้มแจ่มใสและดูแลผู้โดยสารอย่างใกล้ชิด
ข้อมูลเพิ่มเติม : น้ำหนักที่สามารถโหลดกระเป๋า : 23 กิโลกรัม (จำนวน 1 ชิ้น) 

THAI AIRWAYS (TG)

          สายการบินแห่งชาติของไทย เปิดเที่ยวบิน กรุงเทพฯ – โซล ขึ้นเป็นครั้งแรกใน พ.ศ.2511 ปัจจุบันเที่ยวบินไทย-เกาหลี มีหลากหลายเที่ยวบิน โดยเที่ยวบินที่บินประจำทุกวัน ได้แก่ กรุงเทพฯ-อินชอน และ อินชอน-กรุงเทพฯ สำหรับเที่ยวบินอื่นๆได้แก่ กรุงเทพฯ-ปูซาน, ปูซาน-กรุงเทพฯ, ภูเก็ต-อินชอน และอินชอน-ภูเก็ต รวมแล้ว 34 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ MMS ล่าสุดผู้โดยสารบนเครื่องแอร์บัส A330-300 และ A380-800 และสามารถใช้ Wifi ได้บนเครื่อง Boeing B747-400 และ B777-300ER
ข้อมูลเพิ่มเติม : น้ำหนักที่สามารถโหลดกระเป๋า : รวม 30 กิโลกรัม (ไม่จำกัดจำนวนชิ้น) 

ASIANA AIRLINES (OZ) 

          สายการบินเอเชียน่าเปิดเส้นทางบินระหว่างไทย-เกาหลี เมื่อ พ.ศ.2534 โดยให้ความสำคัญกับความปลอดภัยและการบริการ ด้วยสโลแกน “Beautiful People, Asiana Airlines”
          เอเชียน่าให้บริการเที่ยวบิน กรุงเทพฯ-อินชอน และภูเก็ต-อินชอน วันละสองเที่ยวบินโดยเครื่อง Boeing 777 ที่มีที่นั่งในชั้นธุรกิจ 28 ที่นั่ง ชั้นประหยัด 271 ที่นั่ง รวม 299 ที่นั่ง และเครื่อง Airbus 330  จำนวน 290 ที่นั่ง 
ข้อมูลเพิ่มเติม : น้ำหนักที่สามารถโหลดกระเป๋า : รวม 20 กิโลกรัม (ไม่จำกัดจำนวนชิ้น)

T’WAY (TW)

          เดิมชื่อสายการบิน Hansung Airlines สายการบินราคาประหยัดรายแรกของเกาหลีใน พ.ศ.2547 เริ่มให้บริการเส้นทางกรุงเทพฯ – อินชอน ตั้งแต่ตุลาคม 2554 เน้นบริการที่สบายและปลอดภัย
          น้ำหนักสัมภาระถึง 20 กิโลกรัม และคิดราคาถูกหากน้ำหนักเกิน เลือกที่นั่งด้านหน้าหรือตรงประตูฉุกเฉินได้โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายเพิ่ม
ข้อมูลเพิ่มเติม : น้ำหนักที่สามารถโหลดกระเป๋า : รวม 20 กิโลกรัม (ไม่จำกัดจำนวนชิ้น) 

JEJU AIR (7C)

          เที่ยวบินไทย-เกาหลีรายแรกของสายการบินเกาหลีราคาประหยัด เป็นสายการบินราคาประหยัดที่เป็นที่รู้จักของเกาหลี เปิดให้บริการมาเป็นปีที่ 10 เชจูแอร์ได้รับการรับรองว่าเป็นสายการบินที่ไม่มีข้อบกพร่อง เรื่องความปลอดภัยก็ไม่เป็นสองรอง เริ่มเปิดเส้นทางบินกรุงเทพฯ – อินชอน เมื่อเดือนเมษายน 2552 หลังจากนั้นได้เปิดเส้นทางอื่นเพิ่มเติม อย่าง กรุงเทพฯ – ปูซาน, กรุงเทพฯ – แดกู และเชียงใหม่ – ปูซาน
ข้อมูลเพิ่มเติม : น้ำหนักที่สามารถโหลดกระเป๋า : รวม 15 กิโลกรัม (ไม่จำกัดจำนวนชิ้น) 

JIN AIR 

          จินแอร์ก่อตั้งขึ้นในปี 2551 เส้นทางบินระหว่างประเทศเส้นทางแรกที่เปิดให้บริการในปีถัดมา คือเส้นทาง ไทย-เกาหลี จินแอร์ให้บริการเที่ยวบินเส้นทางไทย-เกาหลี 47-49 เที่ยวบินต่อเดือน ด้วยเครื่อง Boeing B737-800 ขนาด 180-183 ที่นั่ง บนเครื่องเสิร์ฟน้ำดื่มและอาหารง่ายๆฟรี ปัจจุบันมีเที่ยวบิน กรุงเทพฯ - อินชอน ทุกวัน หรือ 7 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ เชียงใหม่ – อินชอน 11 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ 
ข้อมูลเพิ่มเติม :น้ำหนักที่สามารถโหลดกระเป๋า : รวม 20 กิโลกรัม (ไม่จำกัดจำนวนชิ้น) 
 

EASTAR JET

          เป็นสายการบินเดียวที่ให้บริการเที่ยวบินเช่าเหมาลำเส้นทาง กรุงเทพฯ – เชจู ทุกวัน เป็นการปลุกกระแสการท่องเที่ยวเกาะเชจูในประเทศไทย  ปัจจุบันให้บริการ 62 เที่ยวบิน 15,000 ที่นั่งต่อเดือนในเส้นทางบินไทย-เกาหลี 
ข้อมูลเพิ่มเติม : น้ำหนักที่สามารถโหลดกระเป๋า : รวม 20 กิโลกรัม (ไม่จำกัดจำนวนชิ้น) 

THAI AIRASIA X 

          ไทย แอร์เอเชีย เอ็กซ์ สายการบินราคาประหยัดสัญชาติไทย ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ.2557 ไทย แอร์เอเชีย เอ็กซ์ มีเที่ยวบินกรุงเทพฯ – อินชอน บินประจำ  1 เที่ยวบินต่อวัน บริการอาหารและเครื่องดื่มบนเที่ยวบิน
          ปัจจุบัน ไทย แอร์เอเชีย เอ็กซ์ ให้บริการเส้นทาง ไทย-เกาหลี ด้วยเที่ยวบิน XJ700 กรุงเทพฯ (ดอนเมือง) – โซล (อินชอน) และ XJ701 โซล (อินชอน) – กรุงเทพฯ (ดอนเมือง) 
ข้อมูลเพิ่มเติม :น้ำหนักที่สามารถโหลดกระเป๋า ผู้โดยสารต้องซื้อน้ำหนักกระเป๋าแยกต่างหากจากราคาตั๋วเครื่องบิน สามารถตรวจสอบได้ที่เว็บไซต์หรือผู้ให้บริการจองตั๋วเครื่องบิน

NOKSCOOT (DNK)

          นกสกู๊ต สายการบินโลว์คอสที่เปิดใหม่ล่าสุด จากสายการบินนกแอร์ เปิดให้บริการบินตรงไปยังประเทศเกาหลี วันละ 1 เที่ยวบิน
หมายเหตุ :ในกรณีที่โหลดกระเป๋าแล้ว น้ำหนักเกินเจ้าหน้าที่หน้าเคาท์เตอร์จะแจ้งผู้โดยสารให้ทราบ ผู้โดยสารต้องแพกกระเป๋าใหม่ให้น้ำหนักไม่เกินกำหนด หรือจ่ายค่าน้ำหนักเกินเพิ่ม (Over Load) ที่เคาท์เตอร์เช็คอินได้เลย ราคาอยู่ที่ 75-150 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 2,500-4,500 บาท) โดยปกติที่สนามบินจะมีเครื่องชั่งให้ผู้โดยสารลองชั่งน้ำหนักก่อนโหลดกระเป๋า หากไม่มั่นใจ