WISMATRAVEL - ตั๋วถูกจัง
ตั๋วถูกจัง

'HAMAMATSU' เมืองต้องมนต์ ที่รอใครหลายคนไปค้นหา

เปิดประสบการณ์เมือง 'HAMAMATSU' ที่คุณห้ามพลาดเด็ดขาด
 

          เชื่อว่าหลายคนที่ไปเที่ยวญี่ปุ่นคงจะเลือกไปเที่ยวกันตามเมืองดังๆ ไม่ว่าจะเป็นโตเกียว โอซาก้า หรือคิวชู แต่ยังมีอีกหนึ่งเมืองที่น่าสนใจ และเป็นเมืองที่สามารถมองเห็นภูไฟฟูจิได้อีกด้วย เมืองๆ นี้ก็คือ ‘HAMAMATSU’ นั่นเอง

          สถานที่ท่องเที่ยวของเมืองนี้เรียกได้ว่ามีจุดน่าสนใจหลายจุด และหลากหลายรูปแบบในการท่องเที่ยว วันนี้เราคัดจุดท่องเที่ยวที่เรียกได้ว่าไปถึง 'HAMAMATSU' แล้วต้องไปให้ได้มา 9 ที่ จะมีที่ไหนบ้างต้องติดตามดูกัน…

          เกาะเบนเทนจิมะ เป็นจุดที่ต้องไปชมพระอาทิตย์ตกให้ได้ เพราะว่าที่นี่เป็นจุดที่ชมพระอาทิตย์ตกได้สวยงามมากๆ โดยเราจะได้ชมวิวที่มีเรียวกัง องเซนเบนเทนจิมะเรียงรายกันอย่างสวยงาม
การเดินทาง ลงที่สถานี JR เบนเตนจิมะ แล้วเดินต่อไปอีก 3 นาที
 
          เนินทรายนะคะตะจิมะ ที่นี่เป็นเนินทรายสามอันดับแรกในญี่ปุ่นที่ต้องไปให้ได้ เมื่อเราเดินพ้นเนินทรายแห่งนี้ไปก็จะพบกับทะเลแฟซิกฟิกอันกว้างใหญ่
การเดินทาง  ขึ้นบัสที่สถานีรถไฟ JR ฮามามัตสึ ลงป้ายนะคะตะจิมะซะคิว แล้วเดินต่อไปอีก 3 นาที
         
          ป่าแห่งความอบอุ่น เมื่อเดินเข้าไปที่นี่จะให้ความรู้สึกถึงความอบอุ่นที่เหมือนอยู่ในโลกของเทพนิยาย
การเดินทาง ขึ้นบัสที่สถานีรถไฟ JR ฮามามัตสึ ลงป้ายสุจิไคบาชิ 
         
          ฮามามัตสึฟลาวเวอร์พาร์ค สวนดอกไม้ที่มีดอกไม้ให้เราชมตลอดทั้งปี มีอกไม้และต้นไม้สลับผลัดเปลี่ยนกันไปตามฤดูกาลต่างๆ อย่างสวยงาม
การเดินทาง ขึ้นรถบัสจากป้ายสุจิไคบาชิ ไปลงยังป้ายฟลาวเวอร์พาร์ค
         
          อะกุริสุฮามานะโคะ สวนสตอเบอรี่ที่เราสามารถเข้าไปเก็บได้เอง โดยที่นี่จะมีสตอเบอรี่ในช่วงกลางเดือนธันวาคม – ต้นเดือนพฤษภาคม
การเดินทาง เดินจากฮามามัตสึฟลาวเวอร์พาร์คเพียง 3 นาที
         
          คันซังจิองเซน เป็นอีกหนึ่งสถานที่ในการพักผ่อน ที่สามารถมองเห็นวิวของทะเลสาปได้อย่างชัดเจน ใครอยากไปผ่อนคลายร่างกายและจิตใจ แนะนำที่นี่เลย
การเดินทาง ขึ้นรถบัสจากฟลาวเวอร์พาร์ค ไปลงป้ายคันซังจิองเซน 
         
          สวนสาธารณะปราสาทซัมปุ  สวนสาธารณะโจชิ ตั้งอยู่ในเมืองชิสึโอกะซึ่งที่นี่เคยมีโชกุนผู้สร้างความสันติ (โทะคุกาวะ อิเอะยะสุ) อยู่
การเดินทาง เดินจากสถานีรถไฟ JR ชิสึโอกะ เพียง 10 นาที
         
          เอสเพล้าส์ดรีมพลาซ่า เป็นสถานที่ท่องเที่ยวบริเวณท่าน้ำชิมิสึก ที่นี้มีสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงอย่างมาก คือ มารุโกะแลนด์ ซึ่งเป็นการ์ตูนที่มีชื่อเสียงอย่างมากในประเทศญี่ปุ่น
การเดินทาง ขึ้นรถบัสจากสถานีรถไฟ JR ชิมิสึ ลงป้ายฮะโทะบะเฟะรุเครุฮะคุบุสึคัง 
         
          มิโฮะโนะมิสึบาระ เป็นหนึ่งในมรดกโลก ที่สามารถมองวิวของภูเขาไฟฟูจิได้จากอ่าวสุรุกะวัง ซึ่งที่นี่เป็นอ่าวที่ลึกที่สุดในญี่ปุ่นอีกด้วย
การเดินทาง ขึ้นรถบัสที่ป้ายฮะโทะบะเฟะรุเครุฮะคุบุสึคัง ลงที่ป้ายมิโฮะโนะมะสึบาระอิริกุจิ
         
          เอสเพล้าส์ดรีมเฟอร์รี่ เป็นอีกหนึ่งที่ที่ควรไปเที่ยวอย่างยิ่ง โดยเป็นการนั่งเรือเฟอร์รี่ไปยังอิซุ โดยเราสามารถชมวิวสองข้างทางได้อย่างเต็มอิ่ม
การเดินทาง ขึ้นรถบัสที่ป้ายมิโฮะโนะมะสึบาระอิริกุจิ ลงที่ป้ายฮะโทะบะเฟะรุเครุฮะคุบุสึคัง และนั่งเรือเฟอร์รี่ต่อไปยังท่าเรือโตะอิ
 
          ใครมีแพลนไปเที่ยวญี่ปุ่นงานนี้ห้ามพลาดเมือง 'HAMAMATSU' เด็ดขาด เพราะที่นี่ยังมีเสน่ห์ต่างๆ อีกมากมายที่รอให้ใครหลายคนไปค้นพบ
 
          สามารถซื้อตั๋วรถไฟ JR เพื่อใช้ท่องเที่ยวในเมือง 'HAMAMATSU' ได้ที่ http://bit.ly/2XUBCG9