WISMATRAVEL - ตั๋วถูกจัง
ตั๋วถูกจัง

5 จุดเช็คอินใน KAMIKOCHI ที่ห้ามพลาดเด็ดขาด !!

เพลิดเพลินไปกับบรรยากาศบริสุทธิ์ และธรรมชาติสมบูรณ์สองข้างทางที่ Kamikochi กันเถอะ!!
 
         เชื่อว่าใครหลายคนที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวภูเขาต้องเคยได้ยินชื่อของ Kamikochi ในอุทยานชูบุ ซังกากุ (Chubu Sangaku National Park) กันมาบ้าง ที่นี่เป็นอีกหนึ่งสถานที่พักตากอากาศยอดฮิตของชาวญี่ปุ่น และเป็นแหล่งที่เที่ยวยอดฮิตของนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบในการปีนเขา และชื่นชมธรรมชาติ ที่นี่จะเปิดในช่วงเดือนเมษายน ถึงเดือนพฤศจิกายนเพียงเท่านั้น เนื่องจากที่นี่ในฤดูหนาวจะมีหิมะปกคลุมเต็มพื้นที่ทำให้ไม่สามารถเดินทางเข้าไปได้
          Kamikochi เป็นจุดที่มีอากาศบริสุทธิ์ และไม่มีควันพิษเจือปนอยู่เลย เพราะมีการจัดระเบียบไม่ให้นำรถส่วนตัวเข้ามาอย่างเคร่งครัด เพื่อเป็นการรักษาบรรยกาศที่บริสุทธิ์นี้ไว้ ส่วนกิจกรรมยอดฮิตของเหล่านักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมเยียนที่นี่ก็คือการปีนเขาที่มีความสูง 3000 เมตร นอกจากนี้ยังสามารถเดินชื่นชมธรรมชาติของที่นี่จากทางเดินเท้าที่จัดเตรียมไว้ให้ 
       นอกจากนี้ยังมีจุดให้มาพักด้วย เรียกได้ว่าใครที่อยากจะมาเที่ยว และดื่มด่ำบรรยากาศดีๆ แบบทั้งวันทั้งคืนก็สามารถทำได้ แต่ถ้าหากใครไม่อยากค้างก็สามารถไปเที่ยวแบบเช้าเย็นกลับได้เช่นกัน วันนี้เรามาชมจุดเช็คอินเมื่อไปถึง Kamikochi กันดีกว่าว่ามีทั้งหมดกี่จุด และสวยขนาดไหน ...
1.บึงไทโช (Taisho Pond)
          เป็นจุดแรกที่เมื่อมาถึง Kamikochi ก็สามารถพบเจอได้เลย จุดนี้เป็นบึงขนาดเล็ก ล้อมรอบไปด้วยต้นไม้ ที่มีวิวทิวทัศน์เป็นภูเขาอยู่เบื้องหลัง บริเวณนี้เกิดมาจากการระเบิดของภูเขาเคะดาเกะ ซึ่งเป็นจุดแรกที่ทำให้เราตกหลุมรักใน Kamikochi กัน
2.บึงทาชิโระ (Tashiro Pond/Tashiro Marsh)
          เป็นบึงที่มีความสวยงามอีกจุดหนึ่ง จุดนี้มีฉากหลังเป็นภูเขาโฮตากะ และเราจะได้พบเห็นความสมบูรณ์ของเทือกเขาแอลป์ญี่ปุ่น นอกจากนี้จุดนี้ยังมีน้ำที่ใสมากๆ สามารถมองเห็นปลาในบึงได้อย่างง่ายดาย
3.อนุสาวรีย์วอลเตอร์ เวสต์ตัน (Weston Memorial Plaque)
          อนุสาวรีย์ที่ตั้งขึ้นเพื่อให้เกียรติแก่นายวอลตัน เวสต์ตัน มิชชันนารีชาวอังกฤษที่เป็นผู้นำการปีนเขาเข้ามาในญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังเป็นผู้ที่ทำให้เทือกเขาแอลป์ในญี่ปุ่นเป็นที่รู้จักในสากลอีกด้วย
4.สะพานคัปปะ (Kappa Bridge)
          เป็นจุดเช็คอินของที่นี่ที่มีชื่อเสียงมากๆ เพราะบริเวณนี้เป็นสะพานที่ตั้งอยู่ใจกลางอุทยาน ใครที่มาที่นี่จะต้องมาถ่ายรูปที่นี่กัน นอกจากนี้ในบริเวณใกล้เคียงนี้ยังเป็นที่ตั้งของโรงแรม และร้านค้าต่างๆ อีกด้วย
5.บึงเมียวจิน (Myojin Pond)
               บริเวณนี้ได้รับความนิยมในฐานะ Power Sport ของ Kamikochi หลายๆ คนจะเรียกบึงแห่งนี้ว่า 'บ่อน้ำแห่งความลับ' เพราะที่นี่มีความสวยงามด้วยวิวทิวทัศน์สองข้างทาง ที่เต็มไปด้วยความสมบูรณ์ของผื่นป่า นอกจากนี้บริเวณนี้ยังมีดอกไม่ป่ามากมาย รวมถึงนกหลากหลายชนิดให้ได้ชมกัน ศาลเจ้าโฮตากะ และร้านคามอนจิโกยะ ร้านที่ขึ้นชื่อเรื่องปลาย่างก็ต้องอยู่ในบริเวณนี้เช่นกัน

รูปภาพจาก องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งประเทศญี่ปุ่น (JNTO)