WISMATRAVEL - ตั๋วถูกจัง
ตั๋วถูกจัง

OMIHACHIMAN เมืองแห่งสายน้ำ

เมืองแห่งสายน้ำ มีทิวทัศน์ที่งดงาม โดดเด่นไปด้วยมรดกทางประวัติศาสตร์
 

OMIHACHIMAN (โอมิ ฮาจิมัง)

     เป็นที่รู้จักในเมืองแห่งสายน้ำ มีทิวทัศน์ที่งดงาม โดดเด่นไปด้วยมรดกทางประวัติศาสตร์ที่ยังหลงเหลืออยู่ให้ได้เห็น ไม่ว่าจะเป็นสถาปัตยกรรมแบบตะวันตก ซากปราสาทอะซึจิ ศาลเจ้าฮิมุเระฮะจิมังงู หรือแม้กระทั้งตลอดทางเดินของเมือง Omihachiman ก็ยังมีกลิ่มอายของความเป็นประวัติศาสตร์อยู่ในตัว ทำให้รู้สึกผ่อนคลายไปกับทัศนียภาพที่เต็มไปด้วยธรรมชาติอย่างแท้จริง ... งั้นเรมาดูกันซิว่าเมือง Omihachiman มีอะไรให้เที่ยวกันบ้าง

การเดินทาง : จากสถานี Tokyo > มาสถานี Nagoya > ต่อด้วยสถานี Maibara > และลงที่สถานี Omihachiman ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง

SHINMACHI STREET เป็นย่านที่ยังคงความเก่าแก่ของบ้านเรือนที่สร้างขึ้นในสมัยเอโดะ อดีตเคยเป็นเมืองแห่งการค้าที่รุ่งเรือง ทำให้ถนนชินมาจิแห่งนี้เป็นสถานที่ที่สัมผัสได้ถึงบรรยากาศแห่งประวัติศาสตร์อย่างแท้จริง

ที่อยู่ : SHINMACHI, OMI-HACHIMAN CITY, SHIGA

HACHIMANBORI เป็นเมืองที่โดดเด่นไปด้วยคูคลอง ตลอดสองข้างทางปกคลุมด้วยทิวทัศน์อันงดงามของดอกไม้ตามฤดูกาล แถมที่นี่ยังเป็นแห่งท่องเที่ยวหลักอีกแห่งของเมืองนี้เลย 

ที่อยู่ : MIYAUCHI – CHO, CITY OF OMI-HACHIMAN, SHIGA

WILLIAM MERRELL VORIES ARCHITECTURE สถาปัตยกรรมของวิลเลี่ยม เมอร์เรล โวรัส เป็นสถาปัตยกรรมแบบตะวันตกที่ออกแบบและก่อสร้างโดย วิลเลี่ยม เมอร์เรล โวรัส ชาวอเมริกัน โดยเดินทางมาญี่ปุ่นเมื่อ 100 ปีก่อน สถาปัตกรรมแห่งนี้เปรียบเสมือนสถานที่ที่บอกเล่าเรื่องราวที่ผ่านมา แถมยังรู้สึกถึงความเป็นอเมริกันและยุโรปู่ในตัว

ที่อยู่ : CITY OF OMIHACHIMAN – SHI, SHIGA

HIMURE HACHIMAN-GU SHINE ศาสเจ้าฮิมูเระฮะจิมังงู ตั้งอยุ่บริเวณเชิงเขาฮะจิมังยามะ (MT. HACHIMAN-YAMA) ว่ากันว่าเป็นที่สถิตของเหล่าเทพเจ้าที่ เป็นที่เคารพบูชาของผู้คนในท้องถิ่นแต่โบราณ และที่นี่ยังสามารถขึ้นกระเช้าลอยฟ้าชมวิวทิวทัศน์เพื่อไปยังยอดเขาฮะจิมังยามะ ที่สามารถเห็นเมืองอย่างชัดเจน

ที่อยู่ : 257 MIYAUCHI-SHO, OMI HACHIMAN – SHI, SHIGA

AZUCHI CASTLE RUINS ซากปราสาทอะซึจิ เป็นปราสาทขนาดใหญ่สร้างเมื่อ 440 ปีก่อน สร้างโดย โอดะ โนบุนางะ ณ บริเวณริมทะเลสาบบิวะ ได้รับการยกย่องว่าเป้นปราสาทที่สวยงามที่สุดของญี่ปุ่น แต่หลังจากที่โอดะ โนบุนางะ เสียชีวิตได้ไม่นาน ปราสามก็โดนโจมตี ทำให้เกิดความเสียหายเป็นอย่างมาก แต่ถึงยังไงที่นี่ก็ยัง สัมผัสได้ถึงเรื่องราวความยิ่งใหญ่ในสมัยโบราณ

ที่อยู่ : SHIMOTOYOURA, AZUCHI-CHO, OMI HACHIMAN-SHI, SHIGA

LA COLLINA OMIHACHIMAN ลา โคลลิน่า โอมิฮะจิมัง ตอนแรกที่มองไม่คิดว่าจะเป็นร้านขนมจริง ๆ นะเนี่ย La Collina คือร้านขนมญี่ปั่นที่มีชื่ออย่าง บามคูเฮน (BAUMKUCHEN) ได้ทานขนมอร่อย ๆ แถมยังได้เดินเล่นชมวิวกันอย่างเพลิดเพลินในสวนที่เต็มไปด้วยต้นไม้อันเขียวขจี

ที่อยู่ : 615-1, KITANOJYO, MACHI-SHI, SHIGA

 

*********************************************************

www.wismatravel.com
จองตั๋ว JR Pass >>> /jrpass
จองตั๋ว เครื่องบินราคาถูก >>> /ticket
 
***  ขอบคุณภาพสวย ๆ จาก Japan National Tourism Organization (www.japan-photo.jnto.go.jp)
***  ขอบคุณข้อมูลดี   ๆ จาก Japan National Tourism Organization (www.japan-photo.jnto.go.jp)