WISMATRAVEL - ตั๋วถูกจัง
ตั๋วถูกจัง

รีวิว Royal Laurel Class สายการบิน EVA Air

รีวิววันนี้ เป็นรีวิวชั้นโดยสารชั้นธุรกิจ (Business Class) Premium Laurel Class และ Royal Laurel Class
 

รีวิว Royal Laurel Class สายการบิน EVA Air

เส้นทาง กรุงเทพ - ไทเป - ฟุกุโอกะ

          รีวิววันนี้ เป็นรีวิวชั้นโดยสารชั้นธุรกิจ (Business Class) ของสายการบิน EVA Air ภายใต้ชื่อ Premium Laurel Class และ Royal Laurel Class ค่ะ 

          ซึ่งสายการบิน EVA Air ใช้ชื่อ Premium Laurel Class สำหรับเครื่อง Airbus A330-300 และใช้ชื่อ Royal Laurel Class สำหรับเครื่อง Boeing 787-9

          เส้นทางที่เราเดินทางกันในทริปนี้ คือ กรุงเทพ – (แวะเปลี่ยนเครื่องที่ไทเป) – ฟุกุโอกะ ส่วนขากลับนั้น เราจะกลับจาก สนามบินคันไซ เมืองโอซาก้า ค่ะ สำหรับราคาของชั้นธุรกิจ (Business Class) ของสายการบิน EVA Air เป็นราคาที่น่ารักน่าเอ็นดูที่สุด เมื่อเทียบกับสายการบินอื่นๆ โดยคุณภาพของเครื่องและการให้บริการ ถือว่าเป็นราคาชั้นธุรกิจ ที่ย่อมเยากับชีวิตแอดมินมากที่สุดค่ะ ฮ่าๆ

          เริ่มกันเลยค่ะ สำหรับสายการบิน EVA Air จะมีเคาน์เตอร์เช็คอินที่สนามบิน สุวรรณภูมิ อยู่ Row R

  • BKK – TAIPEI : BR0206 (02:15 - 06:50) Aircraft : Airbus A330-200 ที่นั่งจะเป็นแบบ 2-2-2

          เมื่อเครื่องบินไต่ระดับความสูงจนกัปตันปิดไฟแจ้งรัดเข็มขัดแล้ว พนักงานต้อนรับก็นำออเดิร์ฟ เป็นขนมขบเคี้ยว จำพวกถั่ว มาเสิร์ฟ รสชาติเค็มๆ หวานๆ อร่อยดีค่ะ

เริ่มต้นที่ Starter ค่ะ

ต่อจากนั้นต่อด้วย Main Course

ปิดท้ายด้วย ขนมหวานและผลไม้ค่ะ

          หลังจากเสิร์ฟอาหารแล้ว พนักงานก็จะมาเก็บผ้าปูโต๊ะ และเก็บโต๊ะให้อย่างรวดเร็ว เพื่อให้เราได้เตรียมที่จะนอนหลับพักผ่อน

          เราใช้เวลาบิน 3 ชั่วโมง 35 นาที ก็มาถึงไทเป เราจะรอเปลี่ยนเครื่องที่ไทเป 1 ชั่วโมง 20 นาที ที่สนามบิน Taoyuan International Airport แห่งนี้จะมี Lounge มากถึง 4 Lounge ตกแต่งในธีมที่แตกต่างกัน และได้มีการแบ่งประเภทผู้โดยสารที่สามารถใช้ Lounge ที่แตกต่างกัน
          สำหรับแอดมินก็ได้เข้าใช้บริการที่ The Infinity Lounge ชั้น 4 ของบริเวณโถงผู้โดยสารขาออก ซึ่งเป็น Lounge สำหรับผู้โดยสารชั้น Business Class (รวมถึง Royal Laurel Class ที่แอดมินใช้เดินทางในทริปนี้) 
          เนื่องด้วยช่วงเวลาดังกล่าวเป็นช่วงเช้า จะมีผู้ใช้บริการ Lounge เยอะพอสมควร แอดมิจจึงขออนุญาตไม่เก็บภาพบรรยากาศภายใน Lounge นะคะ เนื่องจากเพื่อเป็นการเคารพสิทธิ์ของผู้เดินทางท่านอื่นค่ะ

         จากนั้นเมื่อใกล้ถึงเวลา Boarding เราก็เตรียมตัวไปรอที่หน้า Gate เพื่อรอเจ้าหน้าที่เรียกขึ้นเครื่องค่ะ เที่ยวบินของเรามีผู้โดยสารค่อนข้างน้อยค่ะ บรรยากาศจึงจะดูเงียบเหงานิดหน่อย

  • TAIPEI – FUKUOKA : BR0106 (08:10 - 11:15) Aircraft : Boeing 777-300ER ที่นั่งจะเป็นแบบ 1-2-1

ในส่วนของหน้าจอ และหมอน จะมีความน่ารักมุ้งมิ้งของตัวละครจาก Sanrio ค่ะ

พนักงานต้อนรับเสิร์ฟเครื่องดื่มเย็นๆ แอดมินเลือกเป็นน้ำส้มค่ะ และมีผ้าเย็นหอมๆ สดชื่น บริการให้ด้วย

เมื่อเครื่องบินไต่ระดับความสูงที่ระดับที่เหมาะสมแล้ว พนักงานต้อนรับก็เริ่มเสิร์ฟอาหาร โดยมีเมนูให้เราเลือกก่อนเครื่องจะขึ้นค่ะ 

สำหรับเที่ยวบินนี้ แอดมินเลือกเป็นแบบสไตล์ญี่ปุ่นค่ะ มีความจัดเต็มในส่วนของอาหาร แถมรสชาติอร่อยมากอีกด้วยค่ะ

           เราใช้เวลาเดินทาง 2 ชั่วโมง 5 นาที เพื่อไปถึงสนามบิน ฟุกุโอกะ เมืองฟุกุโอกะ ค่ะ ถึงเวลาท้องถิ่น ประมาณ 11.15 น.

           ในส่วนของเที่ยวบินขากลับนั้น แอดมินเลือกเดินทางจาก สนามบินคันไซ เมืองโอซาก้า ค่ะ 

  • OSAKA – TAIPEI : BR0129 (17:45 - 20:05) Aircraft : Boeing 787-9 ที่นั่งจะเป็นแบบ 1-2-1

เมื่อเราขึ้นเครื่องมา พนักงานต้อนรับจะเสิร์ฟเราด้วยน้ำผลไม้ หรือน้ำเปล่า นางเอกอย่างเราก็ต้องเป็น น้ำส้ม เท่านั้น คุณค่าที่แอดมินคู่ควร อิอิ

          สำหรับอาหารที่เสิร์ฟในเที่ยวบินนี้ แอดมินเลือกเป็น อาหารสไตล์ญี่ปุ่นเช่นเดิมค่ะ รสชาติปั๊วะมาก รู้สึกประทับใจในคุณภาพอาหารของ EVA Air มากๆ ค่ะ

มีขวดเล็กๆ สำหรับใช้บรรจุซอสโชยุ คิกขุน่ารักสไตล์พี่หยุ่นค่ะ

          และที่เด็ดดวงจนแอดมินลืมไม่ลง ก็คงเป็น ขนมหวาน ที่เสิร์ฟเป็นจานสุดท้าย เป็นแป้งหนึบๆ ด้านในเป็นถั่วหวานๆ เสิร์ฟพร้อมกับผลไม้เบอรี่ที่มีรสเปรี้ยว รสชาติเข้ากันสุดๆ ค่ะ

          หลังจากเสิร์ฟอาหารแล้ว พนักงานก็จะมาเก็บผ้าปูโต๊ะ และเก็บโต๊ะให้อย่างรวดเร็ว เพื่อให้เราได้เตรียมที่จะนอนหลับพักผ่อน เราใช้เวลาเดินทาง 3 ชั่วโมง 20 นาที เพื่อไปแวะเปลี่ยนเครื่องที่ไทเป 
          เมื่อเริ่มหรี่ไฟลง เราก็จะได้นอนนับดาวในเครื่องกันไปเพลินๆ ค่ะ
 
  • TAIPEI – BKK : BR0205 (20:45 - 23:40) Aircraft : Airbus A330-300 ที่นั่งจะเป็นแบบ 2-2-2

          สำหรับภาพที่นั่งในเครื่องในเที่ยวบินนี้ แอดมินจะไม่ได้ถ่ายรูปมารีวิวในครั้งนี้นะคะ เนื่องด้วยระยะเวลาต่อเครื่องของแอดมิน มีเวลาเพียง 40 นาที ทำให้ทุกอย่างเป็นไปอย่างเร่งรีบ อีกทั้งเราต้องนั่ง Shuttle Bus มาขึ้นเครื่อง ทำให้แอดขึ้นมาเป็นกลุ่มหลังๆ จึงทำให้ไม่สามารถเก็บรูปที่นั่งมาได้ ขออนุญาตนำเสนอเป็นผังที่นั่ง ของเครื่องรุ่นนี้แทนค่ะ 

ข้อมูลภาพจาก https://www.evaair.com/

          สำหรับเที่ยวบินนี้ แอดมินสั่งเป็น Fruit Meal ค่ะ โดยทำการเลือกและสั่งล่วงหน้าผ่านแอพพริเคชั่น ของทางสายการบินค่ะ เน้นเบาๆ เพราะหนักหน่วงมามากในเที่ยวบินก่อนหน้านี้ แต่ปริมาณของชุดผลไม้ ก็ทำเอาแอดมินแอบจุกไปเหมือนกันค่ะ

         เราใช้เวลาเดินทาง 3 ชั่วโมง 55 นาที ก็เดินทางถึงสนามบินสุวรรณภูมิ โดยสวัสดิภาพ พร้อมกับความประทับใจทั้งในส่วนของการบริการจากเจ้าหน้าที่ของสายการบิน ในทุกๆภาคส่วน ตลอดจนคุณภาพอาหารที่บริการ และที่นั่ง บรรยากาศภายในเครื่องที่ทำให้เรารู้สึกว่า คุ้มค่าจริงๆ กับการเดินทางด้วย EVA Air

         สำหรับรีวิวนี้ แอดมินไม่ได้ทำขึ้นมา เพื่อโปรโมทสายการบินแต่อย่างใดค่ะ เพราะตลอดทริปแอดมินเปย์ด้วยตัวเอง แค่อยากนำสิ่งๆดี บริการดีๆ มาแชร์ต่อ ให้เหล่านักเดินทางทุกท่านได้ชมกัน หากมีโอกาสเดินทาง แอดมินขอแนะนำสายการบิน EVA Air เป็นหนึ่งตัวเลือกฝูงบินคุณภาพ ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจของทุกท่านด้วยนะคะ
 
          แล้วพบกันใหม่ รีวิวถัดไปค่ะ