WISMATRAVEL - ตั๋วถูกจัง
ตั๋วถูกจัง

10 จุดชมดอกซากุระในกรุงโตเกียวตอนกลาง

โดยปกติแล้วจะเริ่มบานในช่วงปลายเดือนมีนาคม และเริ่มร่วงโรยในช่วงต้นเมษายนของทุกปี
 

10 จุดชมดอกซากุระในกรุงโตเกียวตอนกลาง

     ในแต่ละปีกรุงโตเกียวจะมีช่วงเวลาดอกซากุระบานที่แตกต่างกันไปตามสภาพภูมิอากาศในปีนั้นๆ ซึ่งโดยปกติแล้วจะเริ่มบานในช่วงปลายเดือนมีนาคม และเริ่มร่วงโรยในช่วงต้นเมษายนของทุกปี 
 
 

1. Inokashira Park 

     เป็นจุดชมซากุระในเมืองคิจิโจจิ เมืองเล็กๆแถบชานเมืองโตเกียว เป็นสถานที่ที่ได้รับการโหวตว่า เป็นจุดชมซากุระที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวและชาวญี่ปุ่นส่วนใหญ่มากที่สุดแห่งหนึ่ง ท่านสามารถสนุกสนานไปกับการถีบเรือเป็ดในสระน้ำขนาดใหญ่ เพื่อชมความงดงามของบรรดาเหล่าดอกซากุระ ที่บานสะพรั่งที่ล้อมรอบสระน้ำนี้อยู่ 
สวน Inokashira แห่งนี้เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่มีพื้นที่กว้างขวาง และยังมีสวนสัตว์ให้เด็กๆ ได้เข้าไปชมเหล่าสัตว์น้อยใหญ่ได้อีกด้วย
     นอกจากนี้ภายในสวนแห่งนี้ยังมีร้านอาหาร ไอศกรีม ขนม เครื่องดื่มและร้านขนมดังโงะย่างขึ้นชื่อ ให้เราได้สามารถลิ้มลองรสชาติความอร่อย
     การเดินทาง : นั่งรถไฟ JR Chuo Line ลงสถานี Kichijoji
 
2. Chidorigafuchi Ryokudo Park
     ถือเป็นอีกจุดชมซากุระที่สวยงามอีกที่หนึ่งในโตเกียว ดอกซากุระที่บานสะพรั่งอยู่ริมคูเมืองรอบๆตัวปราสาท Imperial ดอกซากุระที่ขึ้นอยู่เรียงราย เสมือนดั่งเป็นกำแพงดอกซากุระที่มีทัศนียภาพที่สวยสดงดงาม
     การเดินทาง : นั่ง Tokyo Metro, Toei Subway Line ลงสถานี Kudanshita
 

3. Rikugi-en Garden 

     สวนริคุงิเอน เป็นสวยติดอันดับต้นๆของญี่ปุ่น สวนแห่งนี้มีต้นซากุระต้นใหญ่ ที่สูงถึง 15 เมตร และกิ่งก้านมีความกว้างถึง 20 เมตร เราสามารถชมความสวยงามของต้นซากุระได้ทั้งกลางวันและกลางคืน
     ในเวลาค่ำคืน “ชิดาเระ ซากุระ” เป็นซากุระที่มีชื่อเสียง มีลักษณะดอกห้อยลงมาและจะมี Light Up เป็นอีกหนึ่งความงดงามที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาชมเป็นจำนวนมาก และถูกยกย่องว่าเป็นจุดชมซากุระที่สวยที่สุดอีกที่หนึ่ง
     การเดินทาง : นั่งรถไฟ JR Yamanote Line ลงสถานี Komagome 
 

4. Ueno Onshi Park

     ต้นซากุระกว่า 1,200 ต้น ที่ถูกประดับประดาไปด้วยโคมไฟกระดาษ ที่คอยต้อนรับนักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมชมสวนแห่งนี้ เป็นจุดชมซากุระอีกจุดหนึ่งที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวและชาวญี่ปุ่นจำนวนมาก
     แต่เดิมสวนอูเอโนะแห่งนี้ เคยเป็นพื้นที่ของวัด Kaneji ต่อมาได้ปรับปรุงพื้นที่ให้เป็นสวนสาธารณะและเปิดอย่างเป็นทางการ ในปี ค.ศ.1873 ปัจจุบันได้กลายเป็นแหล่งพักผ่อนขนาดใหญ่ประจำเมืองเลยก็ว่าได้ ซึ่งมีต้นซากุระเกือบร้อยสายพันธุ์ สวนแห่งนี้ได้รับเลือกให้เป็น 1 ใน 100 สถานที่สำหรับเทศกาลชมดอกไม้ในญี่ปุ่นที่สวยงาม
     การเดินทาง : นั่งรถไฟ JR ลงสถานี Ueno ทางออก Park แล้วเดินตามป้ายไปยังสวยประมาณ 10 นาที
 

5. Sumida Park 

     เพลิดเพลินไปกับเหล่าบรรดาต้นซากุระที่ทอดยาวริมแม่น้ำสุมิดะ ในสวนสุมิดะ ซึ่งถือเป็นจุดชมซากุระที่สวยงามและได้รับความนิยมอีกแห่งหนึ่งในกรุงโตเกียว
     สวนสุมิดะ เป็นสวนสาธารณะเล็กๆในย่านอาซาคุซะ ไม่ไกลจากวัดเซ็นโซจิ หรือที่คนไทยเรียกว่า วัดอาซาคุซะ ในสวนแห่งนี้มีต้นซากุระกว่า 1,000 ต้น เมื่อดอกซากุระบานเต็มที่ จะทำให้พื้นที่แห่งนี้กลายเป็นอุโมงค์ดอกซากุระที่สวยงาม ซึ่งถือเป็นจุดชมซากุระที่ไม่ควรพลาดอีกที่หนึ่ง สำหรับท่านใดที่มีโอกาสได้ไปวัดเซ็นโซจิ ในช่วงปลายเดือนมีนาคม ถึง ต้นเดือนเมษายน ก็ไม่ควรพลาดที่จะเดินต่อไปอีกนิด เพื่อชมความงดงามของดอกซากุระที่ สวนสุมิดะแห่งนี้ค่ะ
     การเดินทาง : Tobu Skytree Line, Tokyo Metro, Toei Subway Line ลงที่สถานี Asakusa
 

6. Yoyogi Park

     ตื่นตาตื่นใจไปกับความสวยงามของอุโมงค์ดอกซากุระ ที่บานสะพรั่งอยู่ริมสองข้างทาง มากกว่า 600 ต้น ที่นี่ต่างจากที่อื่นๆ ตรงที่ภายในสวนมีพื้นที่กว้างขวางใหญ่โต ไม่มีคนเบียดเสียด จึงทำให้สามารถชมซากุระกันได้อย่างเต็มที่
     การเดินทาง :นั่งรถไฟ JR ลงที่สถานี Harajuku
 

7. Meiji Jingu Gaien

     สวนแห่งนี้ตั้งอยู่ในใจกลางกรุงโตเกียว เป็นที่ที่สามารถชมความงดงามของดอกซากุระ ที่บานสะพรั่งได้อีกที่หนึ่งในกรุงโตเกียว
     การเดินทาง : นั่งรถไฟ JR Yamanote ลงสถานี Harajuku จากนั้นเปลี่ยนขึ้นรถไฟใต้ดิน Tokyo-Metro สาย Ginza Line ลงสถานี Gaien-Mae 
 

8. Shinjuku Gyoen National Garden

     เป็นจุดที่ชมซากุระที่ได้รับความนิยม ซึ่งเต็มไปด้วยดอกซากุระหลากหลายสายพันธุ์ จำนวนกว่า 1,500 ต้น
“สวนสาธารณะแห่งชาติชินจูกุ เกียวเอ็น” เป็นส่วนสาธารณะขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ระหว่างย่านชินจูกุ กับ ย่านชิบูย่าในกรุงโตเกียว
     การเดินทาง : นั่งรถไฟ JR สาย Yamanote Line ลงสถานี Shinjuku ออกทาง New South Exit
 

9. Ark Hills

     เป็นแหล่งชมซากุระกลางเมือง อยู่หลังตึก Ark Hills ที่มีความยาวของทิวแถวของต้นซากุระ เป็นระยะทางกว่า 700 เมตร
     การเดินทาง :นั่ง Tokyo Metro ลงสถานี Roppongi-itchome
 

10. Hama – Rikyu Gardens

     เป็นสวนขนาดใหญ่ใจกลางกรุงโตเกียว ตั้งอยู่ใกล้กับ Tokyo Bay ใจกลางสวนเป็นบ่อน้ำ ท่านสามารถเพลิดเพลินไปกับความสวยงามของดอกซากุระและสวนสไตล์ญี่ปุ่น ที่มีฉากหลังเป็นตึกระฟ้าสไตล์โมเดิร์น
     การเดินทาง : นั่งรถไฟ JR ลงสถานี Shimbashi เดินต่ออีกประมาณ 10-15 นาที