WISMATRAVEL - ตั๋วถูกจัง
ตั๋วถูกจัง

“นางาโน่” ในช่วงฤดูใบไม้ผลิมีอะไรดีๆ กว่าที่คิด

เมื่อโลกที่ปกคลุมไปด้วยสีขาวหมดฤดูกาลลง ทั้งชนบทและภูเขา เหล่าหมู่ดอกไม้ต่างๆก็จะพากันเบ่งบาน ต้อนรับบรรดานักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมชมความงดงามของธรรมชาติ
 

“นางาโน่” ในช่วงฤดูใบไม้ผลิมีอะไรดีๆ กว่าที่คิด

     เมื่อโลกที่ปกคลุมไปด้วยสีขาวหมดฤดูกาลลง ทั้งชนบทและภูเขา เหล่าหมู่ดอกไม้ต่างๆก็จะพากันเบ่งบาน ต้อนรับบรรดานักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมชมความงดงามของธรรมชาติ
     เดือนมีนาคม 
  • เดอะเบ...โซะ (ต้นเดือนมีนาคม) ณ หน้าศาลเจ้าโทกะกุชิ
  • คิริฮาระวาระโคมะ ณ ศาลเจ้าคิริฮาระมาคิ โยชิดะ
     เดือนเมษายน
  • เทศกาลดอกไม้ที่โรคาคุไบเอ็น (สวนบ๊วยโรคาคุ) (ต้นเดือนเมษายน) ณ สวนบ๊วยโรคาคุ ชินชูชินมาจิ 
  • ทศกาลแอปริคอทฮิกาชิโจ (ต้นเดือนเมษายน) ณ มาจิชิโระฮิกาชิโจ
     เดือนพฤษภาคม 
  • วัดเซ็นโคจิฮานะไกโร เส้นทางดอกไม้วัดเซ็นโคจิ (ต้นเดือน) ณ ถนนชูโอโดริ
  • งานเทศกาลจึจึจิยามะ (ดอกกุหลาบพันปีภูเขา) (ต้นเดือน) ณ เมืองโทโยโนะ สวนสาธารณะจึจึจิยามะ
  • เทศกาลดอก Lysichiton camtschatcensis โอคุซึโซะบานะชิเซ็นโคเอ็น (สวนธรรมชาติโอคุซึโซะบานะ) (กลางเดือน) 
ดอกซากุระของ มัตสึชิโระโจอะโตะ
     ที่ปราสาทเก่าแก่ มัตสึชิโระ มีซากุระโชเมอิโยชิโนะ กว่า 100 ต้น เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่ควรค่าแก่การไปเก็บภาพความสวยงามของเหล่าดอกซากุระ ช่วงเวลาที่เหมาะสมต่อการเข้าไปชม คือ กลางเดือนเมษายน ของทุกปี
 
มิซึบะโชะ (คินาซ่า โอกุสึโซบะนะ ชิเซ็นเอ็น)
     ต้นไม้อายุ 300 – 400 ปี เป็นเขตของทุ่งหญ้าที่ลุ่มชื้นและมีบึงน้ำขังปกคลุมไปด้วยป่าไม้ที่ยังสมบูรณ์ ซึ่งมีขนาดกว้างใหญ่ ดอกมิชิบะโชะจะบานสะพรั่งในช่วงกลางเดือนพฤษภาคมของทุกปี
 
ทังคะเคียว (ไทโยโนะ)
     บริเวณ ชินเอะสึเคงเคียว กับภูเขาสูงที่ตั้งตระหง่านกับวิวทิวทัศน์ของลูกพีชที่แข่งกันเบ่งบาน กว่า 3,000 ต้น ทุกๆปีที่ผ่านมาประมาณปลายเดือนเมษายน เป็นระยะที่เหมาะสมต่อการเข้าชม
 
สวน อันสึ (มัตสึชิโระ ฮิงะชิโจ)
     เมื่อเริ่มเข้าต้นเดือนเมษายน ดอกอันสึที่ย้อมไปด้วยสีชมพูอันสดใส กำลังเบ่งบานรอการเข้าชม
 
เซ็นโคจิอุนโจวเดนิ
     เมื่อมองลงไปข้างล่างจะเห็นวัดเซ็นโคจิ สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของอาณาเขตนางาโน่ เมื่อเช้าช่วงฤดูใบไม้ผลิหลังวัดเซ็นโคจิ จะมีซากุระบานร่วมกว่า 650 ต้น เรียงรายกันอยู่อย่างสวยงาม
 
จินไดซากุระ 
     เป็นสถานที่ซึ่งได้กำหนดให้เป็นที่ที่สัมผัสถึงความเป็นธรรมชาติอย่างแท้จริง ภายในเขตศาลเจ้าซุซากุระ มีต้นเอโดะบิกังซากุระที่สันนิษฐานว่ามีอายุมากกว่า 1,200 ปีแล้ว มีตำนานของไม้เท้ากายสิทธิ์ สึซะโนะโอโนมิโคโตะ ช่วงเวลาที่เหมาะสมต่อการเข้าชม คือช่วงสิ้นเดือนเมษายน ถึง ต้นเดือนพฤษภาคม ของทุกปี
 
ริวคิงคะ มิซึบะโช (อิอิซึนะโคเง็น)
     ในต้นเดือนพฤษภาคม บริเวณโอยาจิชิจึเก็ง (พื้นที่ชุมน้ำโอยาจิ) ตามชินาโนะจิชิเซ็นโฮะโด ทางเดินที่สามารถชมความงดงามของธรรมชาติ โดยจะมีดอกมิซึบะโช ดอกริวคินกะ ดอกนิรินโซ บานสะพรั่งอยู่มากมาย
 
สวนสาธารณะจึจึจิยามะ (โทโยโนะ)
     เป็นพื้นที่ที่มีดอกกุหลาบพันปีภูเขาขึ้นรวมกันมากที่สุดในเขตชินาโนะเหนือ ในช่วงเดือนพฤษภาคม ที่ดอกไม้จะบานเต็มที่ ภูเขาทั้งสองลูกจะกลายเป็นสีแดงและเป็นช่วงจัดงานเทศกาลดอกกุหลาบภูเขาพันปี