WISMATRAVEL - ตั๋วถูกจัง
ตั๋วถูกจัง

Summer Flowers in Japan

ดอกไม้หลากสีที่บานสะพรั่งในช่วงฤดูร้อนในญี่ปุ่น ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งดึงดูดใจเหล่านักท่องเที่ยว ให้ต่างแห่แหนมาชื่นชมความสวยงามนี้
 

          

          ถ้าพูดถึงฤดุร้อนในญี่ปุ่นแล้ว ก็ต้องนึกถึงเทศกาลต่างๆ ในฤดูร้อน ดอกไม้ไฟ หญิงสาวใส่ชุดยูกาตะ ใบไม้สีเขียวสดและดอกไม้สีสีนสดใสที่แข่งกันเบ่งบาน รวมถึงเสียงร้องระงมของจักจั่นในบรรยากาศฤดูร้อนเต็มรูปแบบ ส่วนเรื่องอาหารนั้น คนญี่ปุ่นนิยมกินโซเม็งเย็น บะหมี่สีขาวเส้นเล็กแบบเย็น น้ำแข็งใส แตงโม ชามูกิหรือชาจากข้าวสาลีคั่วคลายร้อน เพลิดเพลินกับบรรยากาศสนุกสนานแบบญี่ปุ่นในฤดูร้อนได้ตั้งแต่เดือนมิถุนายน ถึง สิงหาคม

เดือนมิถุนายน กรกฎาคม และสิงหาคม เป็นช่วงฤดูร้อน ซึ่งมีอุณหภูมิอากาศคล้ายกับประเทศไทย ดังนั้นสามารถเอาเสื้อผ้าแบบที่ใช้ในเมืองไทยไปได้ และอย่าลืมโลชั่นกันแดด แว่นกันแดด หมวกสำหรับกันแดด ผ้าเช็ดหน้าสำหรับซับเหงื่อ แต่ไม่ควรลืมนำแจ็กเก็ตหรือเสื้อคลุมบางๆ ไปด้วย เพราะในช่วงกลางคืนจะมีอากาศเย็น

          ดอกไม้หลากสีที่บานสะพรั่งในช่วงฤดูร้อนในญี่ปุ่น ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งดึงดูดใจเหล่านักท่องเที่ยว ให้ต่างแห่แหนมาชื่นชมความสวยงามนี้ ที่ญี่ปุ่นยังมีดอกไม้ต่างๆ ที่สามารถชมได้หลังฤดูของดอกซากุระ ไม่ว่าจะเป็น ดอกลาเวนเดอร์ที่ฮอกไกโด ดอกอะยะเมะ (Iris) ดอกคะกิทสุบะตะ (Iris Laevigata) ดอกฮะนะโชบุ (Japanese Iris) ดอกอะจิไซ (Hydrangea) ดอกกุหลาบ ขอแนะนำสถานที่ชมดอกไม้สวยงามชนิดต่างๆ ในญี่ปุ่นดังนี้

  • ดอกกุหลาบ(Rose) ญี่ปุ่นมีกุหลาบหลายสายพันธุ์ มีดอกหลากสีสวยงามและมีกลิ่นหอม ชมได้ตั้งแต่ช่วงฤดูร้อนจนถึงต้นฤดูใบไม้ร่วง

สถานที่เข้าชม Hitachi Seaside Park

จุดเด่น สวนดอกไม้ขนาดใหญ่ เต็มไปด้วยดอกไม้ตลอดทุกฤดูกาล และมีชื่อเสียงเรื่องดอกกุหลาบ

ที่ตั้ง 605-4, Mawatari Aza Oonuma Hitachinaka-City, Ibaraki

วิธีเดินทาง จากสถานี JR Ueno นั่งรถไฟขบวนด่วนพิเศษ Super Hitachi สาย Joban ลงที่สถานี Katsuta ใช้เวลา 70 นาที แล้วนั่งรถบัสสาย Ibaraki Katsu Bus

  • อะยะเมะ คะกิทสุบะตะ ฮะนะโชบุ(Iris) ดอกอะยะเมะ (Iris) ดอกคะกิทสุบะตะ (Iris Laevigata)  ดอกฮะนะโชบุ (Japanese Iris) ดอกไม้ทั้ง 3 ชนิดนี้ทั้งรูปทรง และสีจะดูคล้ายๆ กัน ต้องพิจารณาให้ดี

สถานที่เข้าชม Horikiri Shobu-En

จุดเด่นที่นี่สามารถชมได้ทั้งดอกอะยะเมะ ดอกคะกิทสุบะตะ และดอกฮะนะโชบุ และมีเอะโดะโชบุที่มีถึง 200 ชนิด 6,000 ต้น

ที่ตั้ง 2 Horikiri Katsushika-ku Tokyo

วิธีเดินทาง เดิน 15 นาที จากสถานี Horikiri Shobu-En

  • ดอกอะจิไซ(Hydrangea) ดอกไม้ที่มีหลายสีปะปนกันทั้งสีม่วงอมแดง เปลี่ยนเป็นสีม่วงอมน้ำเงิน มีความสูงของต้น 1-2 เมตร บานในช่วงเดือนมิถุนายน ถึง กรกฎาคม

สถานที่เข้าชม Meigetsu-in Temple (Kanagawa)

จุดเด่น เป็นสถานที่เข้าชมดอกไฮเดรนเยียที่มีชื่อเสียง มีดอกไฮเดรนเยียปลูกอยู่กว่า 2,000 ต้น

ที่ตั้ง189 Yamanouchi, kamakura-shi, Kanagawa

วิธีเดินทาง จากสถานี JR (JR Kita-Kamakura) เดิน 10 นาที

  • ลาเวนเดอร์(Lavender) จะบานในช่วงเดือนกรกฎาคม และเดือนสิงหาคม กลิ่นของดอกลาเวนเดอร์ช่วยให้จิตใจผ่อนคลาย และทำให้ร่างกายมีจังหวะในชีวิตประจำวันมากขึ้น หลับได้ง่ายขึ้น หากไปสูดอากาศที่เต็มไปด้วยกลิ่นของดอกลาเวนเดอร์ที่ฟุระโนะ รับรองว่าร่างกายและจิดใจของคุณจะได้ผ่อนคลายอย่างเต็มที่

สถานที่เข้าชม Tomita Farm

จุดเด่น มีชื่อเสียงเรื่องลาเวนเดอร์อันดับ 1 ของฮอกไกโด

สถานที่ตั้ง15 Kisenkika Nakafurano-cho Hokkaido

วิธีเดินทาง รถไฟจากสถานี JR Nakafurano 25 นาที หากเดินจากสถานี Lavender Batake