WISMATRAVEL - ตั๋วถูกจัง
ตั๋วถูกจัง

ชมความงดงามของทุ่งลาเวนเดอร์ ที่เมืองฟุราโนะและบิเอะ

เมืองฟุราโนะและบิเอ ตั้งอยู่ใจกลางฮอกไกโด ที่มีความงดงามของทิวทัศน์ทุ่งดอกไม้อันกว้างใหญ่ไกลสุดลูกหูลูกตา
 

ชมความงดงามของทุ่งลาเวนเดอร์ ที่เมืองฟุราโนะและบิเอะ

          เมืองฟุราโนะและบิเอ ตั้งอยู่ใจกลางฮอกไกโด ที่มีความงดงามของทิวทัศน์ทุ่งดอกไม้อันกว้างใหญ่ไกลสุดลูกหูลูกตา โดยเฉพาะทุ่งดอกลาเวนเดอร์ในช่วงหน้าร้อนนี้
 

Farm Tomita

          เป็นสวนดอกไม้ที่มีชื่อเสียงที่สุดในเมืองฟุราโนะ ทุ่งลาเวนเดอร์ของสวนแห่งนี้ ว่ากันว่ามีขนาดใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น โดยมีนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกมาเยือนกว่าล้านคน ลาเวนเดอร์จะออกดอกอย่างงดงามที่สุดในช่วงเดือนกรกฎาคม แต่นอกจากลาเวนเดอร์แล้วที่นี่ยังมีดอกทิวลิปและดอกป๊อปปี้ รวมถึงดอกไม้อื่นๆอีกมากมาย ที่จะบานต้อนรับผู้มาเยือนตั้งแต่ต้นฤดูใบไม้ผลิไปจนถึงฤดูใบไม้ร่วงเลยทีเดียว และที่คาเฟ่ภายในสวนยังมีซอฟครีมรสลาเวนเดอร์ที่ได้รับความนิยมและชื่นชอบของผู้ที่ได้ลิ้มลอง

Farm Tomita East

          เป็นสวนลาเวนเดอร์ที่อยู่ห่างจาก Farm Tomita เป็นระยะทาง 4 กิโลเมตร แต่เดิมที่นี่เป็นสวนที่ปลูกดอกไม้เพื่อนำไปเป็นวัตถุดิบในการทำน้ำมันลาเวนเดอร์และดอกไม้แห้ง เราสามารถขึ้นไปชมภาพของทุ่งลาเวนเดอร์อันกว้างใหญ่ได้จากบนจุดชมวิวที่ Farm Tomita East จะมีรถบัสวิ่งให้บริการ ทำให้สามารถเที่ยวชมความงดงามรอบๆ และฟังคำบรรยายจากวิทยากรเกี่ยวกับดอกลาเวนเดอร์ได้อย่างเต็มอิ่ม

Saika No Sato

          ที่สวนลาเวนเดอร์ Saika No Sato แห่งนี้ ผู้มาเยือนสามารถชมความงดงามของเหล่าดอกลาเวนเดอร์ พร้อมกับสามารถลองเก็บดอกลาเวนเดอร์ภายในสวน ทางสวนมีจัดเตรียมกรรไกรสำหรับใช้ตัดดอกลาเวนเดอร์และนำใส่ถุงติดไม้ติดมือกลับไปได้อีกด้วยค่ะ นอกจากนี้ภายในสวนก็มีการจำหน่ายดอกลาเวนเดอร์สดๆ ที่สามารถนำกลับไปเป็นของฝากที่แสนงดงามเป็นอย่างยิ่ง สำหรับคู่บ่าวสาวที่อยากมีสถานที่จัดงานสุดโรแมนติก ที่นี่ก็รับจัดงานแต่งงานท่ามกลางทุ่งดอกลาเวนเดอร์ที่งดงาม และสามารถถ่ายรูป pre-wedding ภายในสวนนี้ได้เช่นกัน

Azemichi Yorimichi

          ร้านอาหารอาเซมิจิโยริมิจิแห่งนี้ จะมีบรรดาแม่บ้านชาวสวนจะนำผักที่ปลูกอย่างทะนุถนอมในฟุราโนะ มาทำเป็นอาหารให้ได้รับประทานกัน สิ่งที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก ก็คือ การใช้วัตถุดิบที่สดใหม่มาประกอบเป็นอาหาร อย่างเช่นแกงกะหรี่ที่ใส่ผักจนจุใจ หรือปอโตเฟอ (สตูเนื้อแบบฝรั่งเศส) ที่มีจำกัดเพียงวันละ 10 ที่เท่านั้น

Tomita Melon House

          โทมิตะเมล่อนเฮ้าส์ เป็นร้านที่เราสามารถหาเครื่องดื่มและขนมที่ทำจากเมล่อนเนื้อสีเขียวและสีแดง นอกจากนี้ยังมีพืชผักตามฤดูกาลอย่างหน่อไม้ฝรั่งหรือฟักทองจำหน่ายอีกด้วย

Kanno Farm

          คันโนะฟาร์มเป็นทุ่งลาเวนเดอร์ที่อยู่ระหว่างทางจากบิเอ มุ่งหน้าไปยังฟุราโนะ เพราะเป็นทุ่งดอกไม้ที่อยู่เลียบทางหลวง ทำให้สะดุดตามองเห็นได้ง่าย แม้มองจากในรถก็ตาม นอกจากดอกลาเวนเดอร์แล้ว ที่นี่ก็ยังมีดอกไม้นานาพันธุ์ที่ผลิบานตั้งแต่ต้นฤดูร้อนไปจนถึงฤดูใบไม้ร่วง อย่างเช่น ซัลเวีย กว่า 30 สายพันธุ์ให้ได้ชื่นชม เราจะสามาถเข้าไปชมภาพของการทำสวนได้อย่างใกล้ชิด ตั้งแต่ฤดูใบไม้ผลิไปจนถึงฤดูร้อน และที่นี่มีข้าวโพดและมันฝรั่งที่เก็บเกี่ยวได้เอามาวางขายไว้ในร้านอีกด้วย

 Flower Land Kamifurano

          ที่นี่เราจะได้เดินชมทุ่งดอกไม้อันงดงาม ควบคู่กับทิวทัศน์ภูเขาโทคาจิอันสูงใหญ่ และยังสามารถทดลองทำผลิตภัณฑ์ต่างๆ จากดอกไม้ได้อีกด้วย ในสวนมีแทร็คเตอร์บัสให้เราได้ใช้บริการ ทำให้สามารถเพลิดเพลินกับการชมสวนได้ โดยไม่ต้องเร่งรีบ นอกจากนี้ยังมีเวิร์คช็อปการทำเครื่องหอม หรือการทำไปรษณียบัตรด้วยดอกไม้ที่เก็บมาก็ได้รับความนิยมอยู่ไม่น้อย และต้องแนะนำให้ลองรับประทานหน่อไม้ฝรั่ง เมล่อน และข้าวโพดสดๆใหม่ๆ แสนอร่อยจากฟาร์มแห่งนี้ดูซักครั้ง

Shikisai No Oka

          ที่จุดชมวิวทุ่งดอกไม้ Shikisai No Oka ไม่ได้มีเพียงแต่ดอกลาเวนเดอร์เท่านั้น แต่ยังมีดอกไม้นานาพันธุ์อย่างเช่น คอสมอส หรือ ดอกทานตะวัน ให้ได้ชื่นชมกัน ทุ่งดอกไม้ที่ปูลาดลงจากเนิน ราวกับพรมหลากสี เป็นสัญลักษณ์อันโดดเด่นของเมืองบิเอ เราสามารถสนุกสนานกับการชมดอกไม้ไปกับรถแทร็กเตอร์บัสหรือรถกอล์ฟ และที่มุมหนึ่งของฟาร์มแห่งนี้ยังมีดอกอัลปาก้าที่แสนจะน่ารัก คอยเบ่งบานรอรับนักท่องเที่ยวอยู่อีกด้วย
 
 
ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก นิตยสารอยากไปฮอกไกโด