WISMATRAVEL - ตั๋วถูกจัง
ตั๋วถูกจัง

สถานที่ถ่ายรูปในบาหลี เกาะบนสวรรค์ เมืองต้องมนต์

แหล่งวัฒนธรรม และความสวยงามทางธรรมชาติที่คุณต้องลองไปสัมผัสดูสักครั้ง
 
          สมัยนี้ไม่ว่าใครจะไปไหนอุปกรณ์ประจำกายอีกอย่างที่เชื่อว่าหลายๆ คนต้องมี นั่นก็คือ 'กล้อง' ไม่ว่าจะเป็นกล้อง Mirrorless กล้อง DSLR หรือแม้กระทั่งกล้องในโทรศัพท์มือถือที่ใครๆ ต่างก็ใช้กัน วันนี้เราจะพาคุณและอุปกรณ์ประจำกายของคุณไปเที่ยว บาหลี เมืองเล็กๆ ที่แฝงไปด้วยมนต์เสน่ห์ต่างๆ มากมาย เรียกได้ว่า สักครั้งในชีวิตต้องไปให้ได้
 
 
          สถานที่แรกที่เราจะพาคุณไปนั้นเป็นจุดที่เรียกได้ว่าห้ามพลาดเด็ดขาด เพราะเราจะได้ถ่ายรูปวิวทะเลสวยๆ จากหน้าผาสูง รับรองว่ามีรูปสวยๆ กลับมาอย่างแน่นอน
 
          - Kelingking beach
จุดชมวิวยอดฮิตของที่นี่ เรียกได้ว่าเมื่อมาถึงบาหลีต้องมาถ่ายรูปกันที่นี่ให้ได้ โดยลักษณะของหน้าผาที่นี่เป็นรูป T-rex จนคนไทยบางคนเรียกว่าเกาะไดโนเสาร์ เนื่องจากรูปร่างของผานั้นเอง 
 
 
 
          - Angel's Billabong 
เมื่อเดินต่อลงมายังด้านล่าง เราจะพบกับแหล่งน้ำเล็กๆ ที่สามารถเดินลงไปถ่ายรูป หรือลงไปเล่นน้ำก็ได้เรียกได้ว่าเป็นอีกจุดที่ห้ามลืมเลย
 
 
          - Broken Beach 
ถ้าไปกันที่ Kelingking beach แล้วต้องห้ามพลดแวะไปที่นี่เพื่อเก็บภาพมาให้ได้ เพราะที่นี่มีหินโดนน้ำทะเลกัดเซาะจนเป็นรูปร่างคล้ายกับสะพานอยู่ เรียกได้ว่าได้รูปออกมาสวยอย่างแน่นอน
 
 
หากเดินไปรอบๆ ที่บริเวณนี้เราอาจจะได้รูปอีกหลากหลายมุมที่สวย งานนี้รับรองว่ามีภาพกลับมาแชร์ให้เพื่อนๆ ดูกันได้อีกหลายปี
 
 
 
 
 
นอกจากไปถ่ายรูปตามผา ตามเกาะต่างๆ แล้วเรายังมีสถานที่ถ่ายรูปชิวๆ ตามหาดต่างๆ อีกด้วย
          - Kuta Bech 
เป็นชายหาดยอดนิยมของบาหลีเลยก็ว่าได้ โดยที่นี้ใกล้กับสนามบินเพียง 15 นาทีก็สามารถเดินทางถึงแล้ว ที่นี่วัยรุ่นส่วนใหญ่จะเน้นมาหัดเล่นเสริฟบอร์ดกัน เพราะมีคลื่นที่ไม่แรงจนเกินไป
 
 
          - The Edge Bali 
ที่นี่คือรีสอร์ทสุดหรูระดับห้าดาวในบาหลี โดยที่นี่หากใครอยากจะเข้าพักนั้นจะต้องจองล่วงหน้ากันเป็นอาทตย์กันเลยทีเดียว เพราะที่นี่มีวิวที่สวยมากๆ โดยสามารถมองเห็นทะเลในขณะที่คุณกำลังว่ายน้ำอยู่่นั่นเอง
 
 
เมื่อเราไปถ่ายรูปทะเลกันแล้ว งานนี้ก็ห้ามพลาดกับการถ่ายรูปธรรมชาติสองข้างทาง และแหล่งวัฒนธรรมต่างๆในบาลีด้วยนะ เพราะที่นี่ยังมีอีกหลากหลายจุดที่ห้ามพลาดเด็ดขาด
          - Rumah Pohon Molenteng 
Guest House บ้านไม้ที่สร้างอยู่ริมหน้าผา เป็นจุดที่วิวดีอีกจุด ใครไปถึงบาหลีแล้วแนะนำลองไปพักที่นี่กัน แต่ที่นี่ทางค่อนข้างชันแนะนำว่าควรระมัดระวังในการเดินทาง
 
 
          - Uma Pakel 
เชื่อว่าใครหลายคนที่ไปเที่ยวบาหลีต้องมีแพลนไปถ่ายรูปที่นี่กันอย่างแน่นอน นอกจากจะมีวิวสวยๆ ให้ได้ถ่ายรูปแล้วนั้น ที่นี่ยังมีกิจกรรมให้เล่นอีกด้วย เรียกได้ว่าไปที่เดียวสนุกอย่างครบครัน
 
 
          - Tegallalang Rice Terrace 
นาขั้นบันได เมืองอุบูด ที่นี่ถือเป็นอีกจุดที่เป็นแลนด์มาร์กสำคัญที่จะต้องไปถ่ายรูป นอกจากจะมีพื้นที่สีเขียวกว้างขวางให้ได้ถ่ายรูปที่นี้ยังมีคาเฟ่ให้นั่งเล่นชิวๆ อีกด้วย 
 
 
          - Lempuyang Temple
ใครไม่มาถ่ายรูปที่นี่ถือว่าพลาดมากๆ สำหรับที่สุดท้ายที่เราจะแนะนำนั่นก็คือ The gateway to heaven ประจำ Lempuyang Temple นั่นเอง โดยที่นี่ใครมาถ่ายรูปก็จะต้องต่อคิวกันยาวเหยียด แต่รูปที่ได้มานั้นเรียกได้ว่าคุ้มค่าสุดๆ นอกจากนี้เราสาารถมองเห็นภูเขาไฟ Agung ได้อีกด้วย เรียกได้ว่าต้องไปให้ได้จริงๆ
 
 

วันหยุดยาวครั้งต่อไปลองจัดทริปเที่ยวบาหลีสักครั้งรับรองว่าคุรจะติดใจ และอยากกลับเที่ยวที่นี่อย่างน่นอน

ขอบคุณรูปภาพจาก คุณ Poppy_natsaii