WISMATRAVEL - ตั๋วถูกจัง
ตั๋วถูกจัง

10 สถานที่ ที่ควรมาสัมผัสกับทิวทัศน์ธรรมชาติในญี่ปุ่น

อีกหนึ่งมนต์เสน่ห์ที่โดดเด่นของประเทศญี่ปุ่นก็คือมนต์เสน่ห์แห่งทิวทัศน์ที่อุดมไปด้วยสิ่งแวดล้อมทางธรรมชาติที่มีความงดงามอันน่ามหัศจรรย์
 

10 สถานที่ ที่ควรมาสัมผัสกับทิวทัศน์ธรรมชาติในญี่ปุ่น   

       

          ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า อีกหนึ่งมนต์เสน่ห์ที่โดดเด่นของประเทศญี่ปุ่นก็คือมนต์เสน่ห์แห่งทิวทัศน์ที่อุดมไปด้วยสิ่งแวดล้อมทางธรรมชาติที่มีความงดงามอันน่ามหัศจรรย์ ประเทศญี่ปุ่นถือเป็นประเทศที่มีภูมิศาสตร์ที่หลากหลาย ทั้งภูเขา ทะเล ภูเขาไฟ แม่น้ำ แหล่งน้ำพุร้อน ทะเลสาบ เนินทราย น้ำตก กระทั่งทัศนียภาพตามแต่ละสภาพอากาศที่มีการปลี่ยนแปลงทั้ง 4 ฤดู ไม่ว่าจะเป็นฤดูไม้ไม้ผลิที่ดอกของต้นซากุระบานสะพรั่งเต็มไปทั่ว ฤดูร้อนก็จะเต็มไปด้วยความเขียวขจีของเหล่าบรรดาต้นไม้ที่งอกงาม ที่ดีไปกว่านั้นคือ จะพบเห็นใบไม้หลากสีสันที่มาพร้อมอากาศเย็นสบายในฤดูใบไม้ร่วง และต่อมาเป็นฤดูหนาวที่ถูกปกคลุมไปด้วยหิมะอันขาวโพร่น ซึ่งในแต่ฤดู้ก็จะสร้างความประทับใจให้ผู้มาเยือนได้หลงไหลไปตาม ๆ กัน

              และในครั้งนี้เราจะพาไปรู้จักกับสถานที่ที่มีทัศนียภาพอันงดงามน่าประทับใจในประเทศญี่ปุ่น.. รับรองว่าถ้าได้ไปเยือนสักครั้งแล้วคุณจะหลงรัก...

-         SHILISAI NO OKA, HOKKAIDO| ชิกิไซ โนะ โอะกะ

เพลิดเพลินกับทิวทัศน์ธรรมชาติอันยิ่งใหญ่ของ ชิกิไซ โนะ โอะกะ บนเกาะฮอกไกโดที่เต็มไปด้วยสวนดอกไม้บนเนินเขามีพื้นที่กว่า 70,000 ตร.ม. ชมความงามของเหล่าดอกไม้กว่า 20 ชนิดที่ผลิบานทั่วทั้งสวนตลอดฤดูกาลทั้ง 4 ฤดู

        การเดินทาง: (รถไฟ) เดิน 25 นาที จากสถานี Bibaushi บน JR Furano Line (3 ชั่วโมงจาก Shin Chitose Airport)
 

-         OIRASE MOUNTAIN STREAM, AOMORI | ลำธารโอะอิ  

ธารน้ำตกที่ไหลผ่านจากทะเลสาบ TOWADA – KO | KENOKUCHI | YAKEYAMA ปกคลุมไปด้วยป่าดงดิบที่อุดมสมบูรณ์ ไม่ว่าจะเป็นต้นเมเปิ้ล ต้นไวน์คาเดอร์ เป็นสถานที่ที่เราได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างใกล้ชิด

การเดินทาง : (รถไฟ) 3 ชั่วโมงจากสถานี Tokyo สู่สถานี Hachinohe บน JR Tohoku Shinkansen Line และ 1 ชั่วโมง 25 นาทีจากสถานี Hachinohe สู่ Yakeyama โดย JR bus ที่จะไป Towada-ko

-         NARUKO VALLEY, MIYAGI | หุบเขานะรุโกะ

 

ตื่นตาตื่นใจไปกับวิวทิวทัศน์ของหุบเขากว่า 100 เมตร ที่มีทัศนียภาพที่กว้างใหญ่ แต่งแต้มด้วยสีสันของต้นไม้ ยิ่งถ้าได้มาในช่วงฤดูใบไม้ร่วงนะ จะหลงรักที่นี่เป็นพิเศษเลย

การเดินทาง :15 นาทีจากสถานี Naruko Onsen Station บน JR Riku-uto Line โดยรถบัส (3 ชั่วโมงจากสถานี Tokyo)

-         OKU NIKKO AREA / LAKE CHUZENJI KO|โอะคุ-นิกโก้ / ทะเลสาบชูเซนจิ

ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยทัศนียภาพของธรรมชาติอันน่ามหัศจรรย์ ที่นี่มีน้ำตก KEGON NO TAKI FALL เป็น 1 ใน 3 ของน้ำตกที่โด่งดังที่สุดในญี่ปุ่น จากจุดชมวิวคุณจะได้พบกับทัศนียภาพอันวิเศษที่ไปกี่ครั้งก็ประทับใจสุด ๆ

การเดินทาง : (รถไฟ) จากสถานี Asakusa ขึ้นรถไฟ Tobu Isesaki-Nikko-Kinugawa Line Limited Express ใช้เวลา 2 ชั่วโมง มาลงที่สถานี Tobu-Nikko จากนั้นขึ้นรถ bus ใช้เวลา 50 นาที มายังทะเลสาบชูเซนจิ

-         TATEYAMA/KUROBE/UNAZUKI AREA, TOYAMA | ทาเตยามะ / คุโรเบะ / อุนะซุกิ

เต็มอิ่มไปกับธรรมชาติอันงดงามบนเส้นทางเทือกเขาแอลป์ โดดเด่นด้วยเขื่อน KUROBE เป็นเขื่อนที่สูงที่สุดในญี่ปุ่น และมีหุบเขา KUROBE ที่ลึกที่สุดในญี่ปุ่น พร้อมทั้งตื่นตาตื่นใจไปกับการนั่งรถไฟลอดใต้อุโมงค์กว่า 40 อุโมงค์ และข้าวสะพานกว่า 22 สาย

การเดินทาง : จากโตเกียว (รถไฟ)
* ไป Kurobe Gorge: 2 ชั่วโมง 20 นาทีสู่สถานี Kurobe-Unazuki Onsen โดยรถไฟ JR Hokuriku Shinkansen Line และ 15 นาทีจากสถานี Shin-Kurobe ไป Unazuki-onsen โดยรถไฟ Toyama Chitetsu Line (limited express) จากนั้นเดิน 3 นาทีไปสถานี Unazuki บน Kurobe Kyokoku Line (ปิดให้บริการในฤดูหนาว)
* ไป Tateyama Kurobe Alpine Route: 2 ชั่วโมง 15 นาทีสู่ Toyama โดยรถไฟ JR Hokuriku Shinkansen Line และ 1 ชั่วโมงจากสถานี Dentetsu Toyama สู่สถานี Tateyama โดยรถไฟ Toyama Chitetsu Line

-         MT. YOSHINO, NARA | ภูเขาโยชิโนะ

เป็นหนึ่งในสถานที่ชมซากุระที่สวยที่สุดในประเทศญี่ปุ่น และได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก UNESGO ด้วยสิ่งปลูกสร้างอันล้ำค่าท่ามกลางบรรยากาศอันเก่าแก่ ภูเขาโยชิโนะนั้นมีทิวทัศน์ทางธรรมชาติที่สวยงามแตกต่างกันไปแต่ละฤดู แนะนำให้มาช่วงฤดูใบไม้ผลิเลย เพราะที่นี่จะถูกปกคลุมไปด้วยสีชมพูของดอกซากุระกว่า 3,000 ต้น

การเดินทาง : (รถไฟ) จากสถานี Osaka-Abenobashi ขึ้น Kintetsu Yoshino Line ใช้เวลา 76 นาที มาลงที่สถานี Yoshino จากนั้นเดิน 3 นาทีจาก หรือขึ้นกระเช้า Yoshino Ropeway ลงที่สถานี Senbonguchi จากนั้นเดิน 3 นาที

-         AMA NO HASHIDATE SAND BAR, KYOTO | สันทรายอะมะโนะฮะชิดะเตะ

แนวสันทรายอันขาวสะอาดในอ่าวมิยะซึ ที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติด้วยการที่ต้นสนกว่า 8,000 ต้น ถูกลมและคลื่นพัดมาทับถมกัน ทำให้ได้เห็นมุมสวย ๆ อีกมุมในญี่ปุ่น

การเดินทาง :จากโอซาก้า (รถไฟ) 28 นาทีสู่สถานี Kyoto โดยรถไฟ JR Tokaido Line (new rapid service)

-         TOTTORI SAND DUNES, TOTTORI | เนินทรายทตโตริ

บรรยากาศบนเนินทรายขนาดใฆย่ ปฺนอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมาก ในญี่ปุ่น จะพบกับผลงานอันสร้างสรรค์ของเม็ดทรายโดยธรรมชาติอันน่ามหัศจรรย์ ทำให้เราได้เห็นผืนทะเลทรายอันกว้างใหญ่สุดลูกหูลูกตา ซึ่งเป็นภาพที่หาดูยากมาก ๆ

การเดินทาง : จากโอซาก้า (รถไฟ) 2 ชั่วโมง 30 นาที สู่สถานี Tottori โดยรถไฟ Chizu Kyuko Line “Super Hakuto” (limited express) และ 20 นาทีจากสถานี Tottori สู่ Tottri-sakyu โดยรถบัส

-         KUJUKU SHIMA ISLANDS, NAGAZAGI | หมู่เกาะคุจูคุชิมะ

มุมทิวทัศน์ท่ามกลางหมู่เกาะน้อยใหญ่กว่า 208 เกาะ ตามแนวชายฝั่งของคาบสมุทร KITA MATSU URA HANTO PENISNSSULA และหมู่เกาะที่นี่ยังได้ขึ้นทะเบียนเป็นอุทยานแห่งชาติ ที่มีทัศนียภาะอันงดงามและสิ่งแวดล้อมทางธรรมชาติต่าง ๆ จึงได้รับการปกป้องและดูแลรักษาเป็นอย่างดี

การเดินทาง : จากโอซาก้า (เครื่องบิน) 1 ชั่วโมง 10 นาที จาก Itami Airport สู่ Nagasaki Airport และ 1 ชั่วโมง 20 นาทีจาก Nagasaki Airport สู่สถานี Sasebo โดยรถบัส และต่อรถบัสจากสถานี Sasebo ไปยัง Kujuku-shima

-         SAKURA JIMA, KAGOSHIMA | ภูเขาไฟซากุระจิมะ

ภาพภูเขาไฟซากุระจิมะกลางอ่าวคิงโคที่ห่างจากเมืองประมาณ 4 กิโลเมตร ที่ยังไม่ดับ และยังคงปล่อยควันลอยออกมาอยู่ตลอดเวลา

การเดินทาง : โอซาก้า (เครื่องบิน) 1 ชั่วโมง 10 นาที จาก Itami Airport สู่ Kagoshima Airport (รถบัส) 40 นาทีจาก Kagoshima Airport สู่ JR Kagoshima Chuo (Central)

 

 

*************************************************************************

www.wismatravel.com
จองตั๋ว JR Pass >>> /jrpass
จองตั๋ว เครื่องบินราคาถูก >>> /ticket
 
***  ขอบคุณภาพสวย ๆ จาก Japan National Tourism Organization (www.japan-photo.jnto.go.jp)
***  ขอบคุณข้อมูลดี   ๆ จาก Japan National Tourism Organization (www.japan-photo.jnto.go.jp)