WISMATRAVEL - ตั๋วถูกจัง
ตั๋วถูกจัง

Yamanashi

ยามานาชิ เมืองแห่งภูเขาฟูจิ ภูเขาที่สูงที่สุดในญี่ปุ่น (Home of Fujisan)
 

YAMANASHI

ยามานาชิ เมืองแห่งภูเขาฟูจิ ภูเขาที่สูงที่สุดในญี่ปุ่น (Home of Fujisan)

   จังหวัดยามานาชิตั้งอยู่ใจกลางของประเทศญี่ปุ่น เป็นบริเวณที่มีธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ และรายล้อมไปด้วยภูเขาที่สวยงาม รวมทั้งฟูจิซัง (ภูเขาไฟฟูจิ) ซึ่งเป็นภูเขาที่สูงที่สุดในประเทศญี่ปุ่น (ที่ความสูง 3,776 เมตร)
   ความงดงามของทั้งสี่ฤดูได้แก่ ในฤดูใบไม้ผลิ ที่ราบลุ่มโคฟุจะเต็มไปด้วยดอกพืช โดยพื้นจะถูกปูพรมด้วยดอกไม้สีชมพูดังในดินแดนในเทพนิยาย ความสดชื่นของสายลมอ่อนๆ ของทะเลสบฟูจิทั้งห้า และที่ราบสูงคิโยซาโต๊ะในฤดูร้อน ใบไม้เปลี่ยนสีบนภูเขาในฤดูใบไม้ร่วง และภาพของภูเขาไฟฟูจิที่ปกคลุมไปด้วยหิมะในฤดูหนาว เรารับประกันว่านักท่องเที่ยวที่ผ่านมายังจังหวัดยามานาชิจะตื่นเต้นกับความหลากหลายของทิวทัศน์ที่งดงามเหล่านี้
   จังหวัดยามานาชิได้รับการจัดให้เป็น “อาณาจักรแห่งผลไม้” ของประเทศญี่ปุ่น โดดเด่นไปด้วย องุ่นพันธุ์ดีและลูกพีชที่ปลูกด้วยเทคโนโลยีชั้นสูง ท่านสามารถเพลิดเพลินกับการเก็บองุ่นและลูกพีชที่ฟาร์มเปิดให้บริการต่อสาธารณะ ตั้งแต่ฤดูร้อนจนถึงฤดูใบไม้ร่วง นอกจากนี้การเก็บสตรอเบอร์รี่ในฤดูใบไม้ผลิ และเก็บเชอร์รี่ในช่วงต้นฤดูร้อน ก็เป็นที่นิยมเช่นกัน การผลิตไวน์ที่มีคุณภาพดีเยี่ยมเป็นที่ยอมรับกันดีในจังหวัด เอกลักษณ์ของไวน์นี้คือสามารถนำไปใช้เสิร์ฟ เพื่อเติมเต็มความสมบูรณ์ให้กับอาหารญี่ปุ่น
   นอกจากนี้ จังหวัดยามานาชิยังเป็นจุดหมายปลายทางของสปาดีๆ และรีสอร์ทเพื่อสุขภาพ ที่มีบ่อน้ำพุร้อนคุณภาพดีจำนวนมาก เราขอแนะนำให้ท่านบรรเทาความเหนื่อยล้าของร่างกายลงในอ่างอาบน้ำสไตล์ญี่ปุ่น และผ่อนคลายหลังจากการเดินทางของท่าน
   สถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัดยามานาชิไม่ใช่แค่เพียงธรรมชาติ แต่ท่านจะได้สัมผัสกับจิตวิญญาณที่บริสุทธิ์และสวยงาม ที่เป็นเอกลักษณ์ของประเทศญี่ปุ่น เช่น สถานที่โบราณแห่งยุคสมัยกลาง วัด ศาลเจ้า และบ้านที่เก่าแก่
   จังหวัดยามานาชิ อยู่ใกล้กับ กรุงโตเกียว ใช้เวลาหนึ่งชั่วโมงครึ่งโดยรถไฟ ได้โปรดมาเยือนจังหวัดยามานาชิ ถ้าท่านมีโอกาสที่จะมาประเทศญี่ปุ่น เราขอยินดีต้อนรับทุกท่านด้วยหัวใจที่อบอุ่นเหมือนดังน้ำพุร้อนธรรมชาติ
    **ลีเนียร์ ชูโอ ชินคันเซ็น สายโตเกียว-นาโกย่า จะเปิดให้บริการในปี 2027 ใช้เวลาเพียง 25 นาที จากโตเกียวสู่ยามานาชิ ท่านสามารถชมการสาธิตได้ที่ Yamanashi Prefectural Maglev Exhibition Center**
**ยามานาชิ สะสมของหายาก เชิญสัมผัสและเพลิดเพลิน กับธรรมชาติและสินค้าพื้นเมืองอันหลากหลายของจังหวัดยามานาชิ**

อัญมณีและเครื่องประดับ
   เมืองโคฟุในจังหวัดยามานาชิ เคยเป็นแหล่งคริสตัลมาก่อน เมืองโคฟุเป็นเมืองที่ผลิตอัญมณีได้เป็นอันดับหนึ่งของประเทศญี่ปุ่น (หนึ่งในสามของการผลิตของประเทศญี่ปุ่น) ภาพที่แสดงเป็นตัวอย่างของอัญมณีแบรนด์ “Koo-fu” ซึ่งเป็น        แบรนด์ท้องถิ่นของเมืองโคฟุ เพื่อแสดงความภาคภูมิใจในประวัติศาสตร์ ผู้คนในภูมิภาคนี้กำลังที่จะสืบทอดอุตสาหกรรมแบบดั้งเดิมนี้ให้แก่คนรุ่นหลังต่อไป

เหล้าพื้นเมือง
   น้ำแร่ในประเทศญี่ปุ่นประมาณ 40% ผลิตในจังหวัดยามานาชิ น้ำที่อร่อยนี้นำมาใช้กลั่นทำเหล้าสาเกญี่ปุ่น

โฮโต (ก๋วยเตี๋ยว)
   อาหารพื้นเมืองที่มีชื่อเสียงของจังหวัดยามานาชิ ทำจากเส้นอูดงหนา พร้อมผักนานาชนิดตามฤดูกาลใส่ในน้ำซุปเต้าเจี้ยว

โทริโมะซึ-นิ
   อาหารพื้นเมืองที่ขึ้นชื่อของเมืองโคฟุ ทำมาจากเครื่องในไก่ตุ๋นในน้ำซอสโชยุรสหวานเข้มข้น โทริโมะซึ-นิ ได้รับการยอมรับให้เป็นหนึ่งในอาหารประจำชาติที่เป็นที่นิยมมากที่สุด

ไวน์
   องุ่นได้เริ่มนำเข้ามาปลูกที่ยามานาชิตั้งแต่ 800 ปีก่อน สภาพภูมิอากาศและพื้นที่ราบลุ่มที่เหมาะแก่การเพาะปลูกองุ่นก็เหมาะสำหรับการผลิตไวน์ด้วย ไวน์ที่ผลิตจากองุ่นพันธุ์พื้นเมืองโคชู มีรสชาติที่เข้ากับอาหารญี่ปุ่นได้ดี และกำลังได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย
ผลไม้
   ยามานาชิ ได้ชื่อว่า “อาณาจักรแห่งผลไม้” เริ่มตั้งแต่ฤดูใบไม้ผลิจนถึงใบไม้ร่วง ท่านสามารถเพลิดเพลินกับการเก็บผลไม้นานาชาติจากต้น เช่น เชอร์รี่ ลูกท้อ องุ่น สตรอเบอรี่ เป็นต้น เชิญมาลองชิมผลไม้ที่เก็บสดๆ ที่สวนผลไม้สำหรับนักท่องเที่ยว
 

สัมผัสกับทัศนียภาพที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศญี่ปุ่น บริเวณภูเขาไฟฟูจิและทะเลสาบทั้งห้า (เมืองฟูจิคาวากุจิโกะ เมืองฟูจิโยชิดะ หมู่บ้านยามานากาโกะ หมู่บ้านนารุซาวะ หมู่บ้านโอชิโนะ เมืองนิชิคัตซึระ)

 1. เมืองฟูจิคาวากุจิโกะ ทะเลสาบคาวากุจิโกะ
  ทะเลสาบคาวากุจิโกะ เป็นศูนย์กลางของการท่องเที่ยวรอบฟูจิซัง (ภูเขาไฟฟูจิ) เพราะตั้งอยู่ในตำแหน่งที่ไปถึงได้อย่างสะดวกสบายโดยระบบขนส่งสาธารณะ นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับนักท่องเที่ยวมากมาย
  **สถานีคาวากุจิโกะ (สายฟูจิคิวโค) 5 นาที โดยรถยนต์ จากทางด่วนชูโอ-คาวากุจิโกะIC**
 2. หมู่บ้านยามานากาโกะ ทะเลสาบยามานากาโกะ
  ทะเลสาบยามานากาโกะ เป็นทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดในทะเลสาบฟูจิทั้งห้า ล้อมรอบไปด้วยบ้านพักต่างอากาศมากมาย **30 นาทีโดยรถบัส จากสถานีฟูจิซัง (สายฟูจิคิวโค), 5 นาที โดยรถยนต์จากถนนฮิงาชิฟูจิ-โงโกะ ยามานะกะ IC**
 3. เมืองฟูจิคาวากุจิโกะ ทะเลสาบไซโกะ
  ป่าทึบอาโอกิงาฮาระ จะพาท่านย้อนไปสู่อดีตของชายฝั่งตะวันตก
  **20 นาทีโดยรถบัส จากสถานีคาวากุจิโกะ (สายฟูจิคิวโค) 15 นาทีโดยรถยนต์ จากทางด่วนชูโอ-คาวากุจิโกะ IC**
 4. เมืองฟูจิคาวากุจิโกะ ทะเลสาบโชจิโคะ
  ได้รับการแนะนำจากต่างประเทศว่าเป็น “สวิตเซอร์แลนด์ของแดนตะวันออก” มาตั้งแต่ครั้งอดีต
  **40 นาที โดยรถบัส จากสถานีคาวากุจิโกะ (สายฟูจิคิวโค) 25 นาที โดยรถยนต์จากทางด่วนชูโอ-คาวากุจิโกะ IC**
 5. เมืองฟูจิคาวากุจิโกะ ทะเลสาบโมโตซุโกะ
  ในฤดูใบไม้ผลิ เทศกาลฟูจิ ชิบะซากุระจะจัดขึ้นในบริเวณนี้ ท่านสามารถชมทิวทัศน์ของดอกชิบะซากุระที่บานเต็มที่ได้**50 นาที โดยรถบัส จากสถานีคาวากุจิโกะ (สายฟูจิคิวโค) 30 นาที โดยรถยนต์ จากทางด่วนชูโอ-คาวากุจิโกะ IC**
 6. หมู่บ้านโอชิโนะ โอชิโนฮักไก
  ประกอบไปด้วย 8 วากิมิซุอิเกะ (บ่อน้ำของพระเจ้า) น้ำในบ่อเกิดจากการละลายของหิมะบนภูเขาไฟฟูจิ และใช้เวลานานกว่า 80 ปี ซึมผ่านออกมา ถูกกำหนดให้เป็นมรดกทางธรรมชาติแห่งชาติ และได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งใน 100 แหล่งน้ำที่มีชื่อเสียงที่สุดของประเทศญี่ปุ่น**25 นาที โดยรถบัส จากสถานีฟูจิซัง (สายฟูจิคิวโค)  10 นาที โดยรถยนต์จากทางด่วนชูโอ-คาวากุจิโกะIC**
 7. เมืองฟูจิคาวากุจิโกะ เทศกาลสมุนไพรคาวากุจิโกะ
  มีการจัดกิจกรรมต่างๆ ขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ที่ริมทะเลสาบพร้อมกับกลิ่นหอมของดอกลาเวนเดอร์ที่ลอยมาในอากาศ ไฟประดับในเวลากลางคืนจะโรแมนติกมาก เทศกาลนี้จะจัดขึ้นในช่วงปลายเดือนมิถุนายนถึงต้นเดือนกรกฎาคม
  **การเดินทางไปสวนสาธารณะยางิซากิ 10 นาทีโดยรถบัส จากสถานีคาวากุจิโกะ (สายฟูจิคิวโค) 10 นาทีโดยรถยนต์ จากทางด่วนชูโอ-คาวากุจิโกะIC การเดินทางไปสวนสาธารณะโอชิ 30 นาที โดยรถบัส 20 นาที โดยรถยนต์ จากทางด่วนชูโอ-คาวากุจิโกะ IC**
 8. เมืองฟูจิโยชิดะ สวนสนุกฟูจิคิวไฮแลนด์
  ประกอบไปด้วยเครื่องเล่นที่น่าตื่นเต้นและหวาดเสียวที่ถูกบันทึกไว้ในสถิติโลกกินเนสส์บุ๊ค มีสถานที่ท่องเที่ยวที่นำเสนอตัวละคร จากการ์ตูนแอนิเมชั่นที่มีชื่อเสียง
  **สถานีฟูจิคิวไฮแลนด์ (สายฟูจิคิวโค) โดยรถยนต์ใกล้กับทางด่วนชูโอ-คาวากุจิโกะIC**
 9. เมืองฟูจิโยชิดะ ศาลเจ้าคิตางุจิฮองงุ ฟูจิเซ็นเง็น
  สถาปัตยกรรมของศาลเจ้านี้เป็นมรดกทางวัฒนธรรมแห่งชาติที่สำคัญ ตั้งแต่อดีตโบราณนักปีนภูเขาฟูจิจะมาทำการสักการบูชาและใช้เป็นทางเข้าสำหรับปีนขึ้นภูเขาฟูจิ
  **15 นาที โดยการเดินทางจากสถานีฟูจิซัง (สายฟูจิคิวโค) 10 นาทีโดยรถยนต์ จากทางด่วนชูโอ-คาวากุจิโกะIC**
 10. เมืองฟูจิคาวากุจิโกะ ไซโกะอิยาชิ-โนะ-ซาโตะเน็มบะ
  เรียงรายไปด้วยบ้านมุงหลังคา ท่านสามารถสัมผัสกับงานฝีมือแบบพื้นเมืองของประเทศญี่ปุ่น
  **50 นาที โดยรถบัส จากสถานีคาวากุจิโกะ (สายฟูจิคิวโค) 25 นาที โดยรถยนต์จากทางด่วนชูโอ-คาวากุจิโกะIC**

ทัวร์ผลไม้และดอกไม้ บริเวณ อิซาวะ คัตซึนุมะ และหุบเขานิชิซาวะ (เมืองฟุเอะฟุกิ เมืองยามานาชิ เมืองโคชู)

 1. เมืองฟุเอะฟุกิ ดอกท้อและดอกพลัม
  เมืองฟุเอะฟุกิ เป็นแหล่งผลิตลูกท้อที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ท่านสามารถเพลิดเพลินกับทัศนียภาพของพรมสีชมพูที่เต็มไปด้วยดอกพลัมและเทือกเขามินามิแอลป์ที่สวยงาม
  **15 นาที โดยรถยนต์ จากสถานีอิซาวะ-ออนเซ็น (JR สายชูโอ)**
 2. องุ่น
  ด้วยกำลังการผลิตที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นยามานาชิมีประวัติการเพาะปลูกองุ่นที่เก่าแก่และยาวนานมากกว่า 1,200 ปี ท่านสามารถเพลิดเพลินกับ “การเก็บองุ่น” หลากหลายชนิดได้
 3. ลูกท้อ
  ยามานาชิเป็นแหล่งผลิตลูกท้อที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น เชิญมาลิ้มลองความหวานของลูกท้อสดได้ที่นี่
 4. ไวน์
  ในภูมิภาคนี้ คัตซึนุมะ (Katsunuma) มีโรงบ่มไวน์กระจายอยู่ทั่วไปจำนวนมาก โคชูไวน์ที่ทำมาจากองุ่นพันธ์โคชูที่ผลิตในประเทศญี่ปุ่นกำลังได้รับความสนใจจากทั่วโลก
 5. เมืองโคชู วัดเอรินจิ
  ก่อสร้างขึ้นในปี ค.ศ.1330 เป็นวัดประจำตระกูลที่มีชื่อเสียงของซามุไรทาเกดะ-ชินเง็น ซึ่งเป็นที่ภาคภูมิใจของจังหวัดยามานาชิ
  **15 นาทีโดยรถบัส จากสถานีเอ็นซัง (JR สายชูโอ) 40 นาทีโดยรถยนต์จากทางด่วนชูโอ-คัตซึนุมะIC**
 6. เมืองยามานาชิ หุบเขานิชิซาวะ-เคโคกุ
  หุบเขาที่มีสายน้ำไหลผ่านหินแกรนิตที่สวยงาม โดยเฉพาะน้ำตกที่ไหลท่ามกลางความเขียวขจีและใบไม้เปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ร่วง ซึ่งคุ้มค่าแก่การชมมาก
  **60 นาทีโดยรถบัส จากสถานีเอ็นซัง (JR สายชูโอ) 50 นาทีโดยรถยนต์จากทางด่วนชูโอ-คัตซึนุมะIC**
 7. เมืองฟุเอะฟุกิ การจำลองการสู้รบคาวานากาจิมะ สมัยเซ็นโงกุ
  การจำลองประวัติศาสตร์การสู้รบที่คาวานากาจิมะที่เกิดขึ้นจริงในยุคสมัยซามุไรญี่ปุ่น โดยมีไฮไลท์ที่การต่อสู้แบบตัวต่อตัว และฉากสู้รบของกองกำลังทหารทั้งหมด 900 คน
  **20 นาทีโดยการเดินจากสถานีอิซาวะออนเซ็น (JR สายชูโอ)**
 8. เมืองฟุเอะฟุกิ หมู่บ้านบ่อน้ำพุร้อนอิซาวะ
  หมู่บ้านบ่อน้ำพุร้อนที่มีคุณภาพสูงและกว้างใหญ่ที่สุดในจังหวัดยามานาชิ เรียงรายไปด้วยโรงแรมและเรียวกัง (ที่พักแบบญี่ปุ่น) กว่า 100 แห่ง ล้อมรอบไปด้วยสวนผลไม้ที่สวยงาม สถานที่มีชื่อเสียงและแหล่งท่องเที่ยวมากมาย
  **สถานีอิซาวะออนเซ็น (JR สายชูโอ) 10 นาที โดยรถยนต์ จากทางด่วนชูโอ-อิจิโนมิยะมิซากะIC**

ความประทับใจท่ามกลางภูเขา บริเวณโคฟุ และโชเซ็นเกียว (เมืองโคฟุ เมืองชูโอ เมืองโชวะ)

 1. เมืองโคฟุ ศาลเจ้าทาเกดะ
  ศาลเจ้าถูกสร้างขึ้นในปี 1920 บนสถานที่ที่เคยเป็นที่พักอาศัยของตระกูลทาเคดะ จะคับคั่งไปด้วยนักท่องเที่ยวจำนวนมาก
  **8 นาที โดยรถบัส จากสถานีโคฟุ (JR สายชูโอ) 30 นาที โดยรถยนต์ จากทางด่วนชูโอ-โคฟุโชวะIC**
 2. สถานที่ต่างๆ ในเมืองโคฟุ เทศกาลชินเง็นโก
  งานเทศกาลจะจัดขึ้นในช่วงต้นเดือนเมษายน เป็นเทศกาลที่ใหญ่ที่สุดของจังหวัดยามานาชิ ไฮไลท์หลักคือ การเคลื่อนขบวนของกองทัพทหารโคชู ในปี 2012 ขบวนแห่งนี้ได้รับการบันทึกลงใน Guinness World Records ให้เป็น “การรวมกลุ่มที่ใหญ่ที่สุดของซามูไร” โดยมีคนมากกว่า 1,000 คน แต่งกายในเครื่องแบบซามูไร เดินผ่านเมืองโคฟุ **รอบๆ สถานีโคฟุ (JR สายชูโอ)**
 3. เมืองโคฟุ ศูนย์อุตสาหกรรมท้องถิ่นประจำจังหวัดยามานาชิ (ไคเตราซุ)
  มีการจัดแสดงและจำหน่ายสินค้าพื้นเมืองของจังหวัดยามานาชิ เช่น อัญมณีและไวน์ต่างๆ ที่สถานที่ที่เหมาะสำหรับการเลือกหาซื้อของที่ระลึก **5 นาที โดยรถยนต์ จากสถานีโคฟุ (JR สายชูโอ) 25 นาที โดยรถยนต์จากทางด่วนชูโอ-โคฟุโชวะ IC**
 4. เมืองโคฟุ บริเวณบ่อน้ำพุร้อนยุมุระ
  หมู่บ้านน้ำพุร้อนที่มีประวัติศาสตร์การค้นพบเมื่อ 1,100 ปีกว่ามาแล้ว ตามตำนานว่ากันว่าทาเคดะชินเง็น รักษาอาการบาดเจ็บของเขาที่นี่หลังจากการต่อสู้ **15 นาที โดยรถบัส จากสถานีโคฟุ (JR สายชูโอ) 20 นาที โดยรถยนต์ จากทางด่วนชูโอ-โคฟุโชวะIC**
 5. เมืองโคฟุ โชเช็นเกียว
  ถูกกำหนดให้เป็นสถานที่สวยงามพิเศษแห่งชาติ ท่านต้องมาชมโชเช็นเกียวตอนฤดูใบไม้ร่วง สีของใบไม้ร่วงที่สวยงามส่องแสงเป็นประกายบนก้อนหินขนาดใหญ่ที่มีรูปทรงแปลก **30 นาที โดยรถบัส จากสถานีโคฟุ (JR สายชูโอ) 30 นาที โดยรถยนต์ จากทางด่วนชูโอ-โคฟุโชวะIC**

เชิญมาเดินเล่นเพลิดเพลินกับฤดูที่สวยงาม บริเวณคิโยซาโตะ โคบุจิซาวะและนิราซากิ (เมืองโฮคุโตะ เมืองนิราซากิ)

 1. เมืองโฮกุโตะ ดอกทานตะวันที่อาเกะโนะ
  ทุ่งดอกทานตะวันที่กว้างใหญ่ของอาเกะโนะ มักจะปรากฏเป็นฉากในภาพยนตร์และรายการโทรทัศน์
  **20 นาที โดยรถยนต์ จากสถานีนิราซากิ (JR สายชูโอ) 15 นาที โดยรถยนต์ จากทางด่วนชูโอ-นิราซากิIC**
 2. เมืองเมืองโฮกุโตะ ไฮจิ-โนะ-มุระ
  เพลิดเพลินไปกับดอกไม้บานต่างๆ ตลอดทั้งวันที่ ไฮจิ+โนะ-มุระ รวมทั้งเรือนกระจกที่มีการตกแต่ง หอชมวิวการจัดดอกไม้และอื่นๆ**20 นาที โดยรถยนต์ จากสถานีนิราซากิ (JR สายชูโอ) 15 นาที โดยรถยนต์จากทางด่วนชูโอ-นิราซากิIC**
 3. เมืองโฮกุโตะ ยัตซึงาตาเกะรีสอร์ทเอาท์เลท
  เพลิดเพลินไปกับการเลือกซื้อสินค้าจาก 70 ร้านค้า ในเอาท์เลทที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ
  **10 นาที โดยรถยนต์ จากสถานีโคบุจิซาวะ (JR สายชูโอ) 5 นาที**